4 nhà phố cổ Hà Nội khiến gia chủ bất ngờ sau khi sửa-newupdate

Những ngôi nhà tối tăm, xuống cấp bỗng trở nên thoáng đãng, sáng sủa không ngờ.

Sau hàng chục năm xây dựng, nhiều công trình ở phố cổ bị hư hại, có thiết kế không phù hợp với nhu cầu mới của chủ nhà. Khi tiến hành cải tạo, các gia đình gặp rất nhiều khó khăn như kết cấu nhà cũ yếu, vận chuyển vật liệu trong ngõ khó khăn… Bởi vậy, công sức, chi phí thường tốn kém hơn nhưng kết quả cuối cùng đều khiến chủ nhà hài lòng.

1. Nhà ống siêu hẹp vẫn sáng và có nhiều cây xanh

 

Ngôi nhà ở quận Hoàn Kiếm nằm trên khu đất 85 m2 có mặt tiền hẹp (2,8m) lại quá sâu (33m), chia không gian thiếu hợp lý nên các phòng đều tối tăm. Khi sửa nhà, kiến trúc sư đưa ra giải pháp sử dụng hành lang kính, bậc thang rỗng giúp ánh sáng lan tỏa sang các khu vực phía sau nhà nhiều hơn. (Xem cả nhà).

2. Nhà cổ Hà Nội tối tăm biến thành căn hộ sang trọng

4-nha-pho-co-ha-noi-sau-cai-tao-khien-gia-chu-bat-ngo-1
 

Ngôi nhà nằm trên phố cổ của quận Hai Bà Trưng có một gác mái thấp và khoảng sân thượng với tổng diện tích là 70 m2. Giải pháp của kiến trúc sư giúp cho chủ nhà có không gian sống tiện nghi, nhiều cây xanh hơn nhưng vẫn giữ được nét đẹp của công trình mang phong cách Pháp.

Sau khi bàn giao, chủ nhà cảm thấy rất vui khi phần nhà cũ tối tăm được biến thành nơi ở thoáng sáng. Phần cải tạo mang phong cách hiện đại, giúp chống nóng, chống thấm cho tầng dưới. (Xem cả nhà).

3. Chủ nhà Hà Nội phát hiện nhiều bất ngờ khi sửa biệt thự cổ

4-nha-pho-co-ha-noi-sau-cai-tao-khien-gia-chu-bat-ngo-2
 

Quá trình cải tạo căn hộ ở tầng 3 của ngôi nhà Pháp cổ ở quận Hoàn Kiếm gặp nhiều khó khăn vì kết cấu cũ yếu. Những người thợ phải đập phá nhẹ nhàng để đảm bảo an toàn và tránh phiền toái cho hàng xóm liền kề. Nhưng bù lại, công trình cũng đem lại nhiều bất ngờ thú vị cho chính chủ nhà và kiến trúc sư.

Sau khi bóc lớp sàn gỗ, phía dưới là lớp gạch hoa nhiều năm tuổi vẫn còn nguyên vẹn. Trần nhà cũ có nhiều lớp giúp cho căn hộ luôn có cảm giác mát mẻ. Bởi vậy, đội thiết kế giữ nguyên các yếu tố này, chỉ làm thêm trần thạch cao để lắp đèn. (Xem cả nhà).

4. Thiết kế ‘mang nắng’ vào căn nhà phố cổ tối tăm

4-nha-pho-co-ha-noi-sau-cai-tao-khien-gia-chu-bat-ngo-3
 

Căn hộ nằm trên tầng 2 rộng 70 m2 của một ngôi nhà ở quận Hoàn Kiếm. Nhà ban đầu được chia nhiều phòng nhưng chỉ có một cửa sổ nhỏ mở ra khu thông tầng chung nên rất bí bức.

Chủ nhà quyết định đập bỏ vách ngăn giữa hai phòng ngoài, thay cửa sổ nhỏ bằng khung kính cao từ sàn tới trần nhà để tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên. Vào những ngày đẹp trời, nắng xiên qua hàng rào ở giếng trời tạo thành những mảng sáng lung linh trên sàn, bàn ghế trong bếp ăn. (Xem cả nhà).

An Yên

Chia sẻ căn nhà và vườn cây của bạn tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *