5 ưu điểm của vật liệu nhẹ trong xây dựng-newupdate

Thanh lọc không khí, tiêu âm, cách âm, thi công thuận tiện… là những ưu điểm khiến vật liệu nhẹ được dùng phổ biến trong xây dựng.

Thanh lọc không khí

Formaldehyde (CH2O) là một loại khí độc tồn tại trong nhiều ngôi nhà. Chúng sinh ra từ các vật dụng bình thường như bề mặt gỗ dán, thảm trải sàn, màn treo, vải vóc… hoặc hoạt động nấu nướng, giặt ủi, vận hành thiết bị điện của gia đình.

Để thanh lọc formaldehyde, các nước phát triển thường sử dụng tấm thạch cao Activ’Air làm trần và vách ngăn. Công nghệ Activ’Air có tác dụng chuyển đổi formaldehyde thành khí trơ vô hại, bảo đảm sức khỏe lâu dài cho người dùng.

Tấm thạch cao Activ’Air có tác dụng chuyển đổi formaldehyde thành khí trơ vô hại.

Tiêu âm, cách âm 

Hệ tường thạch cao Gypwall DW4 được dùng cho các không gian sống yên tĩnh. Cấu tạo gồm hệ khung Vĩnh Tường, 2 lớp thạch cao Gyproc tiêu chuẩn, dày 12.5mm, kết hợp bông thủy tinh có khả năng cách âm đến 50dB.

Phòng đọc sách, làm việc, karaoke đòi hỏi bề mặt cần có hệ số tiêu âm NRC cao. Việc sử dụng các tấm sợi đá Eurocoustic có NRC 0,8-1 sẽ mang lại chất lượng âm thanh tốt hơn.

cac-vat-lieu-nhe-dung-pho-bien-trong-xay-dung-1

Tấm sợi đá Eurocoustic có hệ số tiêu âm cao, mang lại âm thanh chất lượng cho phòng giải trí gia đình.

Chịu lực tốt

Nhiều gia chủ băn khoăn vật liệu nhẹ có bền vững như gạch, vôi vữa truyền thống hay không. Theo ông Đặng Minh Phương – Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Công nghiệp Vĩnh Tường, tấm thạch cao và tấm calcium silicate có khả năng chịu lực cao, hoàn toàn có thể dùng làm trần nhà, vách ngăn nội thất. Tùy vào tấm thạch cao và lợi nở thép chuyên dụng được sử dụng, độ chịu lực tại mỗi điểm treo lên đến 23kg với loại tường, trần thạch cao Vĩnh Tường-Gyproc.

Chống cháy, ẩm, mối mọt

Ngoài khả năng chịu lực, các vật liệu nhẹ còn có khả năng chống cháy, ẩm, mối mọt đáng kể. DURAwood, vật liệu giả vân gỗ trên nền tấm calcium silicate của Vĩnh Tường là một lựa chọn mới cho ngôi nhà. Nó đáp ứng nhiều điều kiện thời tiết khác nhau, ít co ngót, có khả năng chịu nước tốt. Nhờ vậy, tấm DURAwood được dùng để lót sàn, ốp tường, làm lam che nắng, hàng rào, diềm mái… thay thế gỗ tự nhiên.

cac-vat-lieu-nhe-dung-pho-bien-trong-xay-dung-2

Tấm DURAwood được dùng thay thế gỗ tự nhiên.

Thi công nhanh, thuận tiện

Các vật liệu nhẹ như tấm thạch cao, tấm calcium silicate giúp giảm tải trọng cho công trình. Chúng cũng dễ dàng áp dụng cho các bề mặt cong, đáp ứng tính thẩm mỹ trong thiết kế.

Ngoài ra, việc thi công thuận tiện và dễ dàng hơn, không cần dùng đến ốc vít chuyên dụng. Theo tính toán của các chuyên gia, sử dụng vật liệu nhẹ giúp tiết kiệm chi phí toàn công trình 7% so với vật liệu truyền thống.

An San

Từ ngày 16/11 đến 20/11, bạn có thể tham quan gian hàng Vĩnh Tường-Gyproc tại triển lãm Vietbuild Hà Nội để trải nghiệm vách núi nhân tạo từ tấm thạch cao Gyproc siêu cứng chắc; tấm thạch cao Gyproc Activ’Air có khả năng lọc không khí; vật liệu không nung calcium silicate DURAflex, DURAwood; và nhận tư vấn từ chuyên gia. Thông tin tại website hoặc facebook.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *