[AZALO]Đây mới là cách xác định hướng nhà chuẩn nhất cho gia chủ [mới]

mục lục bài viết

cùng AZ alo tìm hiểu Đây mới là cách xác định hướng nhà chuẩn nhất cho gia chủ sau

Có thể khẳng định rằng khí là một khái niệm rất quan trọng trong phong thủy học, mọi người sống đều cần đến khí. Ở khía cạnh phong thủy, mọi lý luận của các trường phái và phương Pháp bố trí dương cơ, âm phần đều được xoay quanh 2 vấn đề, đó là tụ khí và nạp khí. Nhưng điều thiết yếu để thu được sinh khí chính lại là lập hướng. Chúng ta có thể thấy, mọi việc như cách long thừa khí, tọa độ phân kim, tiêu sa, nạp thủy, phóng xuất thủy, bố cục phong thủy đều được xác lập từ Hướng. Việc nắm được điều này sẽ giúp gia chủ có cách xác định hướng nhà chuẩn nhất và cũng là nền tảng cho các giải Pháp thiết kế nhà (từ thiết kế biệt thự Pháp, thiết kế biệt thự nói chung đến thiết kế nhà phố,…).

Mời bạn cùng tìm hiểu chuyên sâu vấn đề này trong bài viết hôm nay của chúng tôi. Đồng thời chiêm ngưỡng những mẫu biệt thự đẹp được dự đoán là sẽ làm dậy sóng thị trường xây dựng năm tới.

LẬP HƯỚNG NHÀ

Việc lập hướng nhà thì Bát Trạch phái chủ trương phối hợp giữa (cung mệnh) Người và Hướng (Nhân khí với Thiên khí ), còn Huyền Không phái không phối hợp giữa Người và Hướng, vì với Phong Thuỷ Bát Trạch thì Mệnh thuộc Đông hoặc Tây tứ Mệnh thì phải ở hướng thuộc Đông hoặc Tây tứ trạch thì mới tốt, nhưng với Phong Thuỷ Huyền Không thì hướng nào có vượng Khí thì tuổi (mệnh) nào ở cũng tốt. Lập hướng nhà thì lập theo Huyền Không thì tốt hơn.

Lập hướng nhà thì lập theo Huyền Không thì tốt hơn

Hình ảnh: Lập hướng nhà thì lập theo Huyền Không thì tốt hơn

Nhưng khi lập hướng theo Huyền Không, cũng cần phải tránh các hướng Xung, Hình và hướng phạm Thái Tuế với tuổi của gia chủ. Huyền Không phái lại đưa thêm yếu tố thời gian vào để lý giải sự vượng suy, của nhà ở và của từng cá nhân qua từng thời kỳ. Và vấn đề quan trọng nữa đó là “Khí”. Đối với Phong thủy Huyền không, khi lập hướng nhà còn đòi hỏi hướng nhà đó Khí phải thuần khiết.

Muốn hướng nhà được thuần Khí thì hướng nhà cẩn phải được chính Sơn chính Hướng và phải tuyệt đối tránh tuyến Tiểu Không Vong và tuyến Đại Không Vong. Hai tuyến vị này cực xấu mà tất cả các trường phái Phong thuỷ đều phải né tránh. Ngoài vấn đề hung họa do hai tuyến vị này gây ra, thì người sống trong nhà đó cũng trở nên nóng nảy, hung ác, thô lậu, bần tiện.

Bạn nên xem: Xác định hướng nhà đúng cách theo phong thủy và những nguyên tắc phải nhớ

Ví dụ xác định hướng nhà phong thủy cho gia chủ tuổi Bính Dần

Hình ảnh: Ví dụ xác định hướng nhà phong thủy cho gia chủ tuổi Bính Dần

Một vấn đề nữa của Phong thủy Huyền không Phi tinh là khi lập hướng cho một căn nhà, người ta thường gặp phải những căn nhà không thuần hướng, tức là hướng Nhà hướng Cửa lại lệch tâm điểm của 1 Sơn trên 3 độ (lệch sang bên phải hoặc bên trái). Những trường hợp này Phong thuỷ Huyền không gọi là kiêm hướng, lệch từ 1 đến 3 độ vẫn là chính Sơn chính Hướng.

Nếu trường hợp chủ nhà muốn lấy lệch hướng Nhà, hướng Cửa sang phải hay sang trái (kiêm hướng), thì cần phải kiêm đúng pháp độ, chứ không được kiêm tùy tiện. Nghĩa là nếu tọa-hướng nhà thuộc sơn Âm thì phải dùng độ số Âm để kiêm. Nếu tọa hướng nhà thuộc sơn Dương thì phải dùng độ số Dương để kiêm. Nếu lệch nhiều thì phải dùng Thế quái. Sau đó quan sát xung quanh xem có thể phối hợp Phi tinh với Loan Đầu (loan đầu, hình thế bên ngoài nhà ở) được không. Nếu hướng nhà kiêm đúng pháp độ mà lại phối hợp được phi tinh với Loan Đầu thì vô cùng tốt đẹp, nếu không phối hợp được Phi tinh với Loan Đầu thì vẫn tốt, vì hướng nhà đã được thuần Khí.

Một bí quyết nữa của Phong thủy Huyền không Phi tinh là sử dụng “Thành môn quyết”. Nếu địa hình xung quanh có thể sử dụng được “Thành môn quyết” thì dùng “Thành môn quyết” thành môn quyết là phương pháp hút luồng Khí vượng để hóa giải khí xấu của hướng Nhà hoặc hướng Mộ và làm tăng thêm vượng Khí của hướng nhà hay hướng mộ, đạt hiệu quả như vượng Sơn vượng Hướng nếu hướng nhà kiêm đúng pháp độ mà lại sử dụng được “Thành môn quyết” Thì như áo gấm thêm hoa, là cách cục hoàn mỹ.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách xem hướng nhà bằng la bàn mọi gia chủ đều quan tâm

VẤN ĐỀ KHÍ THUẦN KHIẾT

Huyền không học rất coi trọng vấn đề này, coi nó là yếu tố đầu tiên quyết định họa phúc, sang hèn của một căn nhà. Như trên chúng tôi đã chia sẻ, một căn nhà được xem là Khí thuần khiết là tuyến vị lệch từ 1 đến 3 độ so với chính giữa trung tâm của một Sơn. Nếu lệch quá 3 độ hoặc quá 5 độ thì bị kiêm hướng nhiều hoặc quá nhiều, lúc này Khí đã bị pha tạp khí xấu, rất dễ xảy ra tai họa cho người sống trong nhà đó. Nếu nhà đó có sao suy tử Khí đến hướng, thì tai họa càng đến nhanh.

Nếu tọa-hướng nhà Khí đã được thuần khiết, mà lại được có Vượng khí tới hướng thì Phú quý có đủ. Nếu kiêm đúng pháp độ mà không được Vượng khí tới hướng thì tài lộc cũng phát khá mạnh, nếu kiêm đúng pháp độ mà gặp trường hợp thất vận, hoặc bị khí suy tử chiếu tới hướng thì cũng không bị tai họa nặng. Nếu kiêm không đúng pháp độ thì cho dù có Vượng khí tới hướng thì vẫn có những tai họa bất ngờ, kiêm không đúng pháp độ gặp lúc thất vận thì tai họa càng khủng khiếp.

Huyền không học rất coi trọng vấn đề khí thuần khiết

Hình ảnh: Huyền không học rất coi trọng vấn đề khí thuần khiết

Ngoài vấn đề tuyến vị không được kiêm quá nhiều, thì còn phải biết vị trí của c ổng, cửa (nếu mở cửa phụ), nếu tọa-hướng nhà thuộc Thiên Nguyên Long, thì cổng, cửa cũng phải nằm trong những khu vực thuộc Thiên Nguyên Long, tọa-hướng nhà thuộc Địa Nguyên Long, thì Cổng,Cửa cũng phải nằm trong những khu vực thuộc Địa Nguyên Long, tọa-hướng nhà thuộc Nhân Nguyên Long, thì Cổng, Cửa cũng phải nằm trong những khu vực thuộc Nhân Nguyên Long, như thế mới bảo đảm sự thuần khiết của Khí.

Nhưng tất cả các trường hợp kiêm hướng chỉ nên dùng trong một thời vận nào đó, khi chuyển sang vận khác nếu thấy tọa-hướng đó đắc vượng khí thì nên sửa lại nhà cửa hay phần mộ, chứ không nên để nhà kiêm hướng trong thời gian dài.

Nếu hướng Nhà là hướng tốt, thì lúc chủ nhà hoặc người sống trong nhà đó gặp vận may đến thì càng may mắn nhiều, tài lộc công danh sẽ phát mạnh, vì được sự phù giúp của hướng nhà, nếu có gặp lúc vận hạn hoặc gặp năm xấu mà bị tai họa, thì cũng không đến nỗi nặng lắm, vì cũng được sự phù giúp của hướng nhà.

Xem thêm: Hướng dẫn cách xem hướng nhà chung cư phong thủy và tài lộc

MẪU BIỆT THỰ ĐẸP SẼ ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT NĂM SAU

Trong phần cuối của bài viết, chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn những phương án thiết kế biệt thự đẹp sẽ rất được yêu thích trong năm sau và các năm sau nữa. Tại đây, bạn sẽ bị choáng ngợp với các thiết kế biệt thự các phong cách (biệt thự hiện đại, biệt thự song lập, biệt thự vườn, biệt thự tân cổ điển,…) và các quy mô (biệt thự 2 tầng, thiết kế biệt thự 3 tầng,…).

Mời bạn cùng tham khảo:

Mẫu thiết kế biệt thự châu Âu cổ điển 2 tầng sang trọng và đẹp mắt tại Hải Phòng

Hình ảnh: Mẫu thiết kế biệt thự châu Âu cổ điển 2 tầng sang trọng và đẹp mắt tại Hải Phòng

Mặt tiền biệt thự đẹp phong cách hiện đại điển hình thiết kế biệt thự 3 tầng của năm

Hình ảnh: Mặt tiền biệt thự đẹp phong cách hiện đại điển hình thiết kế biệt thự 3 tầng của năm

Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng thì không nên bỏ qua

Hình ảnh: Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng thì không nên bỏ qua

Những mẫu biệt thự đẹp của năm mới không thể thiếu ngôi biệt thự hiện đại này

Hình ảnh: Những mẫu biệt thự đẹp của năm mới không thể thiếu ngôi biệt thự hiện đại này

Thêm phương án thiết kế biệt thự mini 2 tầng phong cách tân cổ điển cho bạn chọn

Hình ảnh: Thêm phương án thiết kế biệt thự mini 2 tầng phong cách tân cổ điển cho bạn chọn

Mãn nhãn với thiết kế của ngôi biệt thự sân vườn khang trang tại Bắc Ninh

Hình ảnh: Mãn nhãn với thiết kế của ngôi biệt thự sân vườn khang trang tại Bắc Ninh

Ngôi biệt thự mái thái 3 tầng phong cách tân cổ điển hạ gục mọi ánh nhìn bất kỳ

Hình ảnh: Ngôi biệt thự mái thái 3 tầng phong cách tân cổ điển hạ gục mọi ánh nhìn bất kỳ

Một thiết kế đơn giản làm nên không gian sống đẳng cấp trong ngôi biệt thự hiện đại

Hình ảnh: Một thiết kế đơn giản làm nên không gian sống đẳng cấp trong ngôi biệt thự hiện đại

Thiết kế lung linh và đẹp mắt của ngôi biệt thự song lập với hướng phong thủy

Hình ảnh: Thiết kế lung linh và đẹp mắt của ngôi biệt thự song lập với hướng phong thủy

Kiến trúc biệt thự đẹp phong cách cổ điển điển hình xu hướng thiết kế mới

Hình ảnh: kiến trúc biệt thự đẹp phong cách cổ điển điển hình xu hướng thiết kế mới

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của azalo tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
azalo (azalo)
Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường World Bank, Lê Chân, Hải Phòng

  • Điện thoại: 0225 2222 555
  • Hotline: 0906 222 555
  • Email: sonha@azalo

Văn phòng đại diện

  • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
  • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
  • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
  • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
  • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng

TRA CỨU PHONG THỦY

Xem hướng nhà

Năm sinh gia chủ

Hướng nhà

Xem tuổi xây dựng

Năm sinh gia chủ

Năm xây dựng

PHẦN MỀM DỰ TOÁN CÔNG TRÌNH

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu
ngay tại đây:

Hy vọng sau bài viết Đây mới là cách xác định hướng nhà chuẩn nhất cho gia chủ mang lại cho quý vị kiến thức bổ ích
từ khóa: Đây mới là cách xác định hướng nhà chuẩn nhất cho gia chủĐây mới là cách xác định hướng nhà chuẩn nhất cho gia chủĐây mới là cách xác định hướng nhà chuẩn nhất cho gia chủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *