Bàn café hiện đại – azalo Đời sống-newupdate

Bàn café có nguồn gốc từ nhiều thế kỷ trước ở vùng Trung Đông. Khi đó, loại bàn này chủ yếu có hình tròn, bề mặt bằng đồng, thường dùng để phục vụ café, trà và các loại nước khác.

Sau đó khoảng cuối thế kỷ 19, sản phẩm nội thất này dần trở nên phổ biến, được biến tấu nhiều hình dạng, chủ yếu dài, thấp, với diện tích bề mặt vừa đủ chỉ để dùng trong các cuộc nói chuyện, trao đổi ngắn, đủ để các loại cốc đựng đồ uống.

Hiện nay, bàn café được thiết kế theo nhiều hình dáng và kích thước khác nhau. Nhưng, tất cả đều phải đạt sự hài hòa với tỷ lệ, phong cách của bộ sofa đi cùng. Một chiếc bàn quá nhỏ sẽ có cảm giác không tương xứng và tất nhiên là sẽ không thuận lợi trong sử dụng. Còn loại bàn quá lớn sẽ có vẻ không phù hợp với không gian chung và bạn không thể sử dụng hết diện tích mặt bàn. Cũng cần cân nhắc tới việc một chiếc bàn sẽ trông như thế nào với những đồ nội thất khác trong phòng, bao gồm cả ghế và các loại bàn khác.

Hơn nữa, việc lựa chọn bàn còn phụ thuộc vào chức năng. Một chiếc bàn café sẽ được sử dụng như thế nào? Nếu bạn dự định đặt lên đó cả chồng sách, đồng hồ để bàn, lọ hoa… hay sử dụng nó để bày biện những chiếc hộp đựng đồ trang trí hoành tráng thì không nên dùng bàn café. Một chiếc bàn có mặt kính cũng cần cân nhắc nếu bạn ít cẩn thận trong việc sử dụng.

Một số mẫu bàn café của Nội thất Phố Xinh hiện được bày bán tại Siêu thị Vật liệu Xây dựng Melinh Plaza (Hà Nội):

Linh Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *