Ban công nở hoa – azalo Đời sống-newupdate

Ban công, loggia (trên các chung cư cao tầng) là một diện tích hữu ích và là nơi bạn có thể sắp đặt một không gian nhỏ dành cho việc đọc sách, thư giãn… đặc biệt là kết hợp cùng một số cây xanh, tiểu cảnh nhỏ.
* Muôn vẻ ban công/Ban công trên các chung cư

Với diện tích đủ rộng, bạn có thể biến ban công thành nơi tiếp khách thân thiết của gia đình, hay chỗ ngồi ngắm cảnh trong những buổi chiều. Tuỳ vào diện tích của ngôi nhà để có thể thiết kế ban công cho vừa với kiến trúc của ngôi nhà đó. Để không gian ban công đẹp và hữu ích, nên bố trí cây xanh kết hợp với tiểu cảnh nhỏ. Ngoài ra xung quanh lan can của ban công nên kết hợp trồng các loại hoa leo. Đơn giản hơn, bạn có thể treo những chậu hoa hay những lẵng hoa trên cao cho ngôi nhà thêm sinh động.

bc1-431310-1388981765.jpg

Một bộ bàn ghế để ngồi ngắm cảnh thư giãn cũng rất cần thiết, tuy nhiên khi chọn bàn ghế cần phải chú ý chất liệu vì phải tiếp xúc trực tiếp với mưa nắng, tốt nhất nên chọn chất liệu gỗ ngoài trời.

bc3-687288-1388981766.jpg

Đối với loggia (dạng ban công không có phần nhô ra khỏi mặt bằng của căn nhà, chủ yếu dành cho các căn hộ chung cư), có thể kết hợp phơi và giặt. Cây và hoa nên bố trí sát lan can để trang trí và tạo không gian rộng cho bên trong. Các loại hoa được trồng trong bồn, chậu nặng hoặc giỏ treo chắc chắn (đề phòng mưa bão). Nên trồng các loại cây cho hoa nở quanh năm, ưa sáng dễ chăm sóc như dừa cạn, đăng tiêu, đai vàng, móng rồng…

bc2-467086-1388981766.jpg

Tư vấn: Công ty Greenscape Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *