Bể bơi bí ẩn trong nơi ở của Tổng thống Obama-newupdate

Ngoài khu bơi lội ngoài trời hiện nay, trong Nhà Trắng còn có một bể bơi vẫn tồn tại dưới sàn phòng họp báo.

Bể bơi dài từng là nơi thư giãn của gia đình các Tổng thống Mỹ, nhưng giờ nó bị bỏ hoang. Ảnh: House Beautiful.

Trong khuôn viên Nhà Trắng có một bể bơi ngoài trời tiện nghi được bao bọc bởi cây xanh. Đây là nơi gia đình các tổng thống Mỹ thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Bể được xây dựng từ thời Tổng thống Gerald Ford vào những năm 1970.

Ở dinh thự này còn có một bể bơi trong nhà mà không nhiều người biết tới. Hiện bể bị bỏ không, nếu muốn sử dụng cần phải cải tạo, đổ nước.

be-boi-bi-n-trong-noi-o-cua-tong-thong-obama-1

Phía dưới sàn của phòng họp báo từng là bể bơi trong nhà. Ảnh: Whitehouse.

Theo CS Monitor, bể bơi bí ẩn đó được xây dựng vào năm 1933 ở vị trí từng là phòng giặt. Tổng thống Franklin D. Roosevelt cần có những bài tập bơi trị liệu cho đôi chân bị bệnh của mình. Ông không ngừng áp dụng các biện pháp tập luyện để không phải chịu cảnh ngồi yên một chỗ. Nhờ vậy, ông vẫn có thể đi lại với sự trợ giúp của người khác.

Vào những năm 1970, Tổng thống Nixon quyết định bỏ bể bơi, lắp sàn lên trên để biến thành phòng họp báo. Kể từ đó, khu thư giãn này không còn được nhắc tới nữa.

Năm 2000, các công nhân lắp cáp vô tình phát hiện bể bơi vẫn còn nguyên vẹn. Tuy nhiên, chưa có ông chủ Nhà Trắng nào có ý định phục hồi lại khu thư giãn này.

Lam Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *