Biệt thự nhỏ 110 m2-newupdate

Tôi có một mảnh đất diện tích 110 m2, phía trước là 6,8 m, phía sau là 6,9 m hướng tây nam – đông bắc. Ngõ chung phía trước nhỏ, ôtô không vào được, ngõ sau ôtô vào được.

Yêu cầu:

Với mảnh đất như vậy, tôi muốn có một biệt thự nhỏ, dự định xây 3,5 tầng bao gồm:

Tầng một, diện tích xây dựng nhỏ nhất là 60 m2, lớn nhất là 65 m2 gồm có phòng khách khoảng 22 m2, phòng ăn và bếp hơn 20 m2. Độ rộng của cầu thang từ 1,1 đến 1,2 m, sân trước và sau.

Tầng hai và ba có 4 phòng ngủ, diện tích các phòng khoảng 20 m2 có ban công, diện tích cầu thang và khu vệ sinh tương đương phòng. Diện tích ban công đề nghị các KTS tính sao cho phù hợp, cầu thang phải đảm bảo từ 21 đến 23 bậc. Công trình phụ có khu tắm, nhà vệ sinh đủ rộng, thoáng, thông gió tự nhiên.

Tầng bốn là một gian thờ diện tích đủ lớn để đảm bảo vừa đẹp, diện tích còn lại là sân phơi và chỗ để máy giặt.

Tường bao quanh sân ngôi nhà cũng đề nghị các KTS phối cảnh sao cho đạt vẻ tự nhiên.

Kính mong sự nhiệt tình của các KTS, thiết kế và tư vấn. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Ưu thế của ngôi nhà có hai mặt ngõ, nên chúng tôi đưa ra giải pháp thiết kế như sau:

Mặt bằng tầng 1. (Click vào ảnh)

Tầng một dành một phần không gian ngoài nhà làm nơi để xe ôtô của gia đình. Khoảng không gian này có thể kết hợp trồng cây và tiểu cảnh tạo nên sự thông thoáng cho ngôi nhà. Phòng khách được bố trí ngay phía mặt ngoài. Thang nằm giữa phòng khách và phòng ăn tạo được sự ngăn cách tương đối giữa hai không gian chức năng khác nhau. Khu vệ sinh nằm dưới gầm cầu thang để tiết kiệm diện tích.

Phòng bếp và ăn được bố trí sát với sân sau đươc kết hợp với một khoảng sân vườn rất rộng tạo nên không gian sinh động và thật tự nhiên.

f

Mặt bằng tầng 2 và 3. (Click vào ảnh)

Tầng hai và ba tổ chức 4 phòng ngủ đủ diện tích như bạn đã yêu cầu, mỗi phỏng ngủ có một vệ sinh riêng biệt. Phòng ngủ master có thể kết hợp với một không gian làm việc khá thoải mái và đầy đủ ánh sang tự nhiên. Riêng tầng hai tổ chức một không gian đủ rộng có thể kê một bộ bàn ghế để uống trà và cũng là nơi mà họp mặt các thành viên trong gia đình.

f

Mặt bằng tầng 4. (Click vào ảnh)

Tầng bốn, không gian thờ cúng tổ tiên được bố trí ở phía sau của ngôi nhà. Phía trước là sân tập thể thao và phơi quần áo.

f

Phối cảnh mặt đứng của công trình.

Chúc bạn và gia đình có một ngôi nhà như ý.     

Văn phòng Kiến trúc Architectural View

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *