Biệt thự phố 160 m2-newupdate

Tôi có một lô đất mặt đường hướng tây nam, diện tích 160 m2 (7 x 22,8 m), mặt tiền là đường đi và mặt sau thông thoáng không tiếp giáp nhà khác. Hai bên các nhà liền kề đã xây dựng. (Trần Vĩnh)

Yêu cầu:

Tôi muốn xây một ngôi nhà theo kiểu nửa biệt thự, nửa mặt phố, thoả mãn những điều kiện tiện cho bố mẹ già và cá nhân. Tầng 1 có garage, bếp, nhà vệ sinh, phòng khách nhỏ và phòng ngủ cho người cao tuổi. Tầng 2 có một phòng khách lớn, chỗ thờ cúng kề phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh. Tầng áp mái có 2 phòng ngủ, vệ sinh, chỗ giặt phơi và sân chơi nhỏ. Mặt tiền phía ngoài có cầu thang lên thẳng tầng 2 vào phòng khách lớn. Xin KTS tư vấn giúp giải pháp tổng thể. Xin chân thành cám ơn.

Trả lời:

Gia đình bạn có người già, vì vậy chúng tôi bố trí phòng ngủ cho ông bà ngay tại tầng 1 để tiện việc sinh hoạt. Bạn cũng nên lùi cả hai phía trước và sau nhà để dành diện tích làm sân, vườn nhỏ, tạo sự thông thoáng. Một phòng khách nhỏ được bố trí tại tầng 1 để có thể sử dụng trong những dịp tiếp khách đơn giản.

Mặt bằng tầng 1. (Click vào ảnh)

Do diện tích nhà khá dài, bạn nên dành thêm phần thông tầng giữa nhà để tạo thông thoáng và thông gió cho cả ngôi nhà. Diện tích này, bạn có thể trồng cây xanh hoặc có thể trồng một ít rau cỏ, cây thuốc sẽ rất hữu ích cho cả gia đình và cũng tạo một khoảng xanh thú vị khi nhìn từ phòng khách và bếp ăn. Một gợi ý nữa là bạn có thể đặt một bộ bàn ghế ngoài trời sử dụng cho cả nhà ăn sáng hoặc là nơi thư giãn của gia đình. Mặt tiền phía ngoài có cầu thang đón khách lên tầng 2.

f

Mặt bằng tầng 2. (Click vào ảnh)

Tầng 2 có một phòng khách lớn, phòng thờ kề phòng khách, phòng ngủ lớn có nhà vệ sinh riêng và phòng làm việc. Điểm nổi bật của tầng 2 là KTS thiết kế những cửa sổ lớn tạo nhiều góc nhìn mới, đẹp, với khoảng thông tầng tạo góc nhìn đẹp có thể nhìn xuống tầng 1.

f

Mặt bằng tầng áp mái. (Click vào ảnh)

Tầng áp mái có hai phòng ngủ dành cho con, nhà vệ sinh, chỗ giặt phơi và sân chơi nhỏ cùng với những tiểu cảnh nhỏ.

KTS Hà Ái Vân 
Vnkientruc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *