Bố mẹ Sài Gòn tự đóng nhà đồ chơi cao gần 3 mét tặng con gái-newupdate

Suốt 4 tháng, anh Hoàng Anh cặm cụi đóng nhà gỗ mini cao gần 3m để làm quà sinh nhật con.

Từ khi bé Thỏ chào đời, vợ chồng anh Hoàng Anh – chị Thu Ngân thường hay nghĩ ra những món đồ, trò chơi đem lại niềm vui cho con. Cách đây 4 tháng, đôi vợ chồng hiện sống ở quận Tân Phú (TP HCM) đã nảy ra ý tưởng làm một ngôi nhà đồ chơi xinh xắn.

Ngôi nhà làm chủ yếu bằng gỗ với tông màu gỗ, trắng, hồng được bé Thỏ yêu thích.

“Ngày còn nhỏ, tôi thường lấy chăn màn giăng lên làm nơi ở cho riêng mình. Có lẽ một ngôi nhà đồ chơi nhỏ xinh là mơ ước chung của trẻ nhỏ. Đó sẽ là nơi lưu giữ những kỷ niệm tuổi thơ thật đẹp của con và là món quà sinh nhật ý nghĩa nhất mà ba mẹ có thể làm cho con gái”, chị Ngân chia sẻ.

Ý tưởng của hai vợ chồng được cả gia đình ủng hộ. Bà nội của bé Thỏ còn ủng hộ tiền mua gỗ. Ngay sau đó, anh Hoàng Anh dành hai đêm để vẽ phác thảo thiết kế cho tới khi ưng ý mới bắt tay vào làm.

Anh Hoàng Anh là họa sĩ điêu khắc, chưa từng làm căn nhà gỗ nào nhưng khéo tay, hay mày mò làm đồ gia dụng. Anh biết khá nhiều việc như hàn sắt, cưa gỗ, đấu nối điện nên có nhiều thuận lợi.

bo-sai-gon-tu-dong-nha-do-choi-cao-gan-3-met-tang-con-gai-1

Anh Hoàng Anh chăm chút từng chi tiết nhỏ để làm đẹp cho món đồ chơi khổng lồ này.

Do công việc bận rộn nên hai vợ chồng phải tranh thủ mọi lúc rảnh rỗi để làm xong trước sinh nhật bé Thỏ. Dù đây chỉ là đồ chơi nhưng anh Hoàng Anh làm kỹ lưỡng từng chút một. Chỉ lệch một vài mm, anh cũng chỉnh lại nên thời gian đóng kéo dài hơn dự tính. 

Nhà có tổng diện tích gần 4 m2 với độ cao mỗi tầng trên 1,2m, có cầu thang sắt dẫn lên tầng trên. Vật liệu chủ yếu là gỗ. Khung, thang, lan can được làm bằng sắt tráng kẽm để đảm bảo chắc chắn. Công trình được làm từng phần và lắp ghép bằng đinh vít, rồi đặt ở tầng lửng của gia đình, dưới khoảng giếng trời. 

bo-sai-gon-tu-dong-nha-do-choi-cao-gan-3-met-tang-con-gai-2

Bố của bé Thỏ không quản ngày đêm để phác thảo thiết kế, đục đóng ngôi nhà, hoàn tất trong 4 tháng.

Chi phí tổng cộng để làm nhà là 9 triệu đồng (tiền gỗ 5 triệu, tiền sắt 2 triệu, ngoài ra là tiền đèn led, đồ điện, sơn…).

“Dù món quà có giá trị vật chất không nhiều nhưng thể hiện tình yêu thương của vợ chồng tôi với con gái nhỏ. Bởi thế, tôi rất hạnh phúc. Bé Thỏ cũng rất hào hứng”, chị Ngân tâm sự.

Ban Mai
Ảnh: Thu Ngân

Chia sẻ những sản phẩm do bạn tự làm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *