Bố trí nội thất cho phòng hai con-newupdate

Gia đình tôi chuẩn bị sửa nhà, nhưng còn phân vân chưa biết bài trí nội thất phòng ngủ hai con thế nào cho hợp lý. Bé gái 11 tuổi và anh trai 20 tuổi. Kính nhờ ban biên tập giúp bố trí nội thất 2 phòng này. Có thể giúp tôi luôn việc chọn màu sơn. Tôi chân thành cảm ơn. (Phạm Ngọc Chung)

Yêu cầu:

Mặt bằng hai phòng dự định bố trí nội thất:

Phòng con trai.
trai1-468453-1388979558.jpg
Phòng con gái.

Trả lời:

Với những thông tin mà bạn cung cấp, chúng tôi xin đưa ra phương án bố trí nội thất cho phòng con trai và phòng con gái của bạn như sau:

Với phòng con trai:

f

Nội thất cho phòng con trai.

Sẽ có giường ngủ, hai bên là tủ quần áo và bàn học (hoặc bàn làm việc) kết hợp tủ thấp để đựng đồ dùng cá nhân. Sở dĩ chúng tôi thiết kế bàn học và tủ quần áo bám theo diện tường hình chữ L nhằm tiết kiệm diện tích và thuận tiện cho giao thông trong phòng. Sàn nhà nên lát gỗ hoặc trải thảm, dễ làm vệ sinh mà chi phí không quá cao.

Phòng con trai, chúng tôi tư vấn chọn những màu sơn tường mạnh mẽ như xanh dương, đỏ hoặc trắng. Các chi tiết trang trí trong phòng nên dứt khoát.

Với phòng bé gái:

f

Bố trí nội thất cho phòng con gái.

Bố trí giường ngủ sát vào tường. Bàn học kết hợp với tủ thấp kê sát tường để tăng diện tích trống cho con gái bạn chơi đùa. Để tăng hoạt động thể chất cho con trẻ, bạn có thể bố trí thêm các đồ chơi như cầu trượt mini, các hình khối ngộ nghĩnh ngay trong phòng trẻ. Sàn nhà nên trải thảm hoặc lát gỗ để đỡ lạnh và cứng.

Vì con gái bạn chỉ mới 10 tuổi nên chúng tôi không khuyên bạn bố trí các đồ vật cứng, sắc nhọn hay dễ vỡ trong phòng để tránh nguy hiểm cho trẻ. Thiết bị điện được bố trí an toàn ngoài tầm với của con trẻ.

Con gái bạn đang trong giai đoạn tiếp thu nên trong phòng có thể trang trí một số hình khối ngộ nghĩnh, mang tính tưởng tượng cao nhằm kích thích trí tưởng tượng của con bạn. Chúng tôi đưa ra hai phương án về màu sơn tường để bạn có thể lựa chọn:

+ Sử dụng giấy dán tường trang trí phòng cho con gái với những hình khối ngộ nghĩnh, hoặc sơn trực tiếp lên tường những chi tiết đó. Trẻ tăng trưởng và phát triển rất nhanh nên tuỳ thuộc vào từng thời điểm để bạn thay đổi giấy dán tường hoặc các hình khối khi sơn lên tường.

+ Phòng bé gái thiết kế màu sắc vẫn phong phú nhưng nhẹ nhàng và ít tương phản. Chẳng hạn như các màu hồng, trắng, xanh lá cây… cho bạn lựa chọn. Các hình khối trang trí trong phòng cũng mềm mại tạo nét duyên dáng và nữ tính hơn.

Chúc bạn có được những căn phòng như ý.

KTS Nguyễn Công Duyên
Vnkientruc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *