Bố trí phòng khách và bếp-newupdate

Gia đình tôi có phòng khách và bếp cùng chung trong một căn phòng lớn, kiểu như thiết kế ở các chung cư hiện nay, diện tích 3,6 m x 6,8. Cửa ra vào và cửa sổ hướng đông. (Nguyen Thi Tinh)

Yêu cầu:

Hiện nay, bếp tôi đang đặt ở góc bên trái của căn phòng, phòng khách bên tay phải (từ hướng cửa ra vào bước vào nhà). Cửa sổ và cửa ra vào nhìn ra cầu thang của khu chung cư. Trong phòng này tôi muốn đặt một chiếc giường gấp làm chỗ nằm khi cần thiết. Tất cả đồ đạc hiện đều có chất liệu bằng gỗ, màu cánh gián.

Nay tôi muốn trang trí lại phòng khách bằng cách sắp đặt lại đồ đạc và thay đổi màu sắc của căn phòng, hoặc trang trí thêm bằng tranh ảnh, cây cảnh, hoa, kệ trang trí gắn tường, màu sắc của bàn ghế…. với chi phí không quá tốn kém. Rất mong được sự tư vấn giúp đỡ của các kiến trúc sư.
Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Do chúng tôi chưa nắm rõ hiện trạng phòng khách chi tiết của gia đình cụ thể ra sao nên chúng tôi chỉ cố gắng bố trí nội thất phòng khách kết hợp bếp ăn trên diện tích 3,6 x 6,8 m theo phương án gợi ý sau đây:

Sơ đồ mặt bằng gợi ý. (Click vào ảnh)

Phòng khách kết hợp bếp ăn không nên bố trí giường nghỉ thông dụng mà nên sử dụng dạng giường đa năng. Bạn có thể dùng giường xếp hoặc có thể dùng sofa xoay được lưng dựa và đệm ngồi thành giường đơn.

Sử dụng hệ bếp thông với phòng khách nên tạo thêm hệ tủ bar giả (tủ để ly, cốc) ngăn cách không gian nấu và không gian tiếp khách, nghỉ ngơi để tạo thẩm mỹ và sự kín đáo.

Chú ý hệ thống hút mùi cho bếp nấu và hệ thống thông gió tự nhiên cũng như nhân tạo.

Màu sắc sử dụng cho phòng khách kết hợp bếp ăn và nghỉ ngơi nên dùng màu nhẹ, màu trung tính để tạo cho không gian được rộng rãi hơn.

KTS Đặng Trần Mạnh
VP Kiến trúc De.Mds 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *