Các công trình kiến trúc Art Deco-newupdate

Art Deco là một trào lưu thiết kế phổ biến từ đầu những năm 1920 của thế kỷ trước và phát triển mạnh trong khoảng 20 năm. Vào thời điểm đó, Art Deco được miêu tả với những tính từ như tao nhã, thực dụng và rất hiện đại.

Art Deco có ảnh hưởng rất rộng, không chỉ là kiến trúc mà là nghệ thuật trang trí nói chung, chẳng hạn như nội thất, thiết kế công nghiệp và những hình thức nghệ thuật khác như thời trang, mỹ thuật, điện ảnh… Art Deco không phát triển ở châu Âu, chỉ có ở Mỹ và các quốc gia thuộc địa ở châu Á như Ấn Độ hay Philippines.  

Cầu Golden Gate.

Cầu Golden Gate tại San Francisco, bang California do KTS Joseph B. Strauss thiết kế. Công trình cầu treo dây văng này được xây dựng từ năm 1933 đến 1937. Đây là một trong những cây cầu dài nhất thế giới, có cấu trúc bền vững và tao nhã, được đặt tại một vị trí có cảnh quan thiên nhiên rất đẹp.

f

Chrysler Building.

Tòa nhà trung tâm thương mại Chrysler Building tại New York của KTS William Van Alen. Tòa nhà được xây dựng trong hai năm từ 1928 đến 1930, sử dụng thép không gỉ làm vật liệu chính và sơn phủ bằng những vật liệu hiện đại nhất thời đó. Chrysler Building được dành cho một công ty sản xuất ôtô. Điểm nhấn của tòa nhà chính là những góc cạnh được thể hiện khá mềm mại và không có sự lặp lại.

f

Empire State Building.

Empire State Building tại New York (Mỹ) do KTS KTS Shreve, Lamb và Harmon thiết kế. Đây là một trong những công trình tiêu biểu của kiến trúc thế giới, Empire State Building biểu tượng cho sức mạnh tài chính và sức sống của cả thành phố New York. Kiến trúc sư William Lamb đã sử dụng hình khối rất đơn giản, từ sự mô phỏng một chiếc bút chì để lấy cảm hứng cho thiết kế của mình. Công trình có 102 tầng, cao 381 m, theo Phong cách Art Deco, một trong những tư tưởng chịu nhiều áp lực thời đó.

T.A. (theo Greatbuildings)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *