Các ông bố không tiếc công để con có vườn rau sạch-newupdate

Khi đã đầu tư tâm huyết, vườn rau của các ông bố thường khác lạ và cho hiệu quả cao hơn bình thường. 

1. Ông bố Sài Gòn thu hoạch gần 100 kg rau từ mảnh vườn 10 m2

 

Khi vợ mang bầu, anh Trương Bình Sơn (34 tuổi) sống ở TP HCM bắt đầu quan tâm tới việc trồng rau sạch để con có nguồn thực phẩm an toàn. Áp dụng hình thức khí canh (thủy canh trụ đứng hồi lưu), anh thu hoạch được sản lượng rau khá lớn, 9 kg cải từ một trụ rau. Có đợt thu hoạch nhiều, anh biếu rau cho cả xóm. Chủ vườn dự tính, mỗi gia đình 5 người chỉ cần 3 trụ, mỗi trụ một loại rau, là đủ tỉa lá ăn dần. (Xem cả vườn).

2. Anh thợ kim hoàn làm vườn rau cho con bằng 60 hộp sữa

nhung-ong-bo-tang-ca-ngoi-nha-vuon-cay-cho-con-con-nho-1
 

Nhà anh Nguyễn Văn Biển (huyện Châu Thành, Hậu Giang) chỉ có một khoảng ban công 3,6 m2 (0,9x4m) trên tầng 3 để trồng cây. Tuy nhiên, anh vẫn quyết tâm làm một khu vườn nhỏ để có nguồn thực phẩm sạch cho con ăn dặm vì lo rau ngoài chợ không an toàn. Nhiều hôm, anh ở trên vườn làm quên thời gian tới 2h sáng. (Xem cả vườn).

3. Ông bố Sài Gòn tặng vườn đủ rau ăn cho con gái nhỏ

nhung-ong-bo-tang-ca-ngoi-nha-vuon-cay-cho-con-con-nho-4
 

Làm hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh và Indonesia, anh Trần Anh Vũ (quận Bình Thạnh, TP HCM) khá bận rộn. Nhưng anh luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho gia đình, đặc biệt là cô con gái nhỏ Cát Tường. Dù cây hỏng, quả mãi không đậu, anh Vũ vẫn không nản vì mong muốn có rau sạch, trái ngọt cho con gái nhỏ Cát Tường. (Xem cả vườn).

4. Vườn rau trên ban công 12 m2

cac-ong-bo-khong-tiec-cong-de-con-co-vuon-rau-sach-3
 

Gia đình anh Văn sống trên chung cư ở TP HCM nên chỉ có 12 m2 ban công vốn để trồng cây cảnh. Cách đây 4 năm, anh quyết định bỏ các loại cây hoa dành chỗ trồng rau bằng đất sạch và thủy canh. Chưa tự túc được 100% rau ăn nhưng vợ chồng anh Văn vẫn rất vui vì có rau an toàn cho con và giúp bé yêu lao động, hiểu về cây xanh. (Xem cả vườn).

Ban Mai

Chia sẻ căn nhà và vườn cây của bạn tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *