Cách đơn giản giải nhiệt cho nhà-newupdate

Để giảm nhiệt cho căn nhà trong mùa hè, bạn có thể tận dụng nhiều cách. Nhưng đơn giản và nhanh gọn hơn cả là… tiếp cận với thiên nhiên thông qua một chút nước trong tô, chậu hay một ít màu xanh của hoa lá.

Bát nước thả hoa đại. Ảnh: TT

Đôi khi những cách này chưa đủ làm vơi đi cái nóng nhưng cũng mang lại cảm giác dịu mát cho tầm nhìn. Nước sẽ làm dịu cái nóng khi được đổ trong các loại chậu thuỷ tinh hoặc gốm và thả bèo dâu, hoa tươi. Đây là một hình thức trang trí nội thất đang khá “mốt”.

f

Chậu bằng tốm, không sâu. Ảnh: TT 

Dĩ nhiên là bấy nhiêu không đủ làm mát, nhưng một chút nước trong nhà với màu xanh của dịu mát của hoa của cỏ sẽ làm bạn mát lòng. Bạn có thể tận dụng các loại tô chậu bằng gốm sứ có trong nhà hoặc tìm mua các loại chậu thuỷ tinh với nhiều kiểu dáng khác nhau. Thường các loại chậu này có đáy không sâu. Với một ít nước trong chậu, bạn có thể thả vào đó các loại bèo dâu, trầu bà, rau má cảnh hoặc những loại cây, dây leo chịu nước.

Đơn giản và hợp mốt hơn, bạn cũng có thể thả vào chậu cánh hoa hồng hoặc những bông hoa tươi như một cách kết hợp trang trí khá thú vị cho căn nhà.

(Theo Tuổi Trẻ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *