Căn bếp gắn kết các thành viên trong gia đình-newupdate

Trong ý tưởng thiết kế “Nơi để về”, tôi đặt bếp đảo ở trung tâm, sát tủ lạnh để người nội trợ có thể vừa làm bếp, vừa giao lưu với các thành viên trong gia đình.

Một căn bếp hiện đại được thiết kế với một tư duy mới, làm cuộc sống của con người trở nên tốt hơn chứ không phải sử dụng toàn vật liệu sang trọng, thiết bị đắt tiền. Trong cuộc sống hiện đại, quan niệm bếp không đơn thuần chỉ là nơi để nấu nướng mà còn là nơi gắn kết mọi thành viên trong gia đình, để mọi người có không gian gặp gỡ và trò chuyện cùng nhau.

Thực tế, không phải căn bếp nào cũng như vậy, nhất là trong không gian khép kín, bức bối, người phụ nữ luôn quay lưng lại và loay hoay trong bếp. Khi đó, mọi người không thể trò chuyện với nhau cũng như san sẻ việc bếp núc.

Từ đó, ý tưởng thiết kế “Nơi để về” đã tạo nên một không gian trung gian khi đưa khu rửa ra ngoài bếp đảo, kết hợp làm quầy bar bếp. Đồng thời, bếp đảo được đặt ở trung tâm bếp, ngay sát tủ lạnh. Với mặt bằng như vậy, người phụ nữ trong gia đình có thể vừa làm bếp, vừa giao lưu với các thành viên trong gia đình, tạo nên một không gian bếp ấm cúng theo đúng nghĩa.

Đồng thời, những hình khối đơn giản và mô đun hình hộp chữ nhật cũng được biến tấu với các vật liệu khác nhau giúp căn bếp trông vừa gọn gàng nhưng vẫn hiện đại. 

Việc sử dụng những vật liệu với gam màu vàng sáng trên nền sơn và gạch men trắng cũng tạo một cảm giác nhẹ nhàng, ấm cúng. Cân bằng với sắc ấm này là chất liệu thép của các trang thiết bị bếp mặt thép, không những hài hòa mà còn làm nổi bật được sự hiện đại của trang thiết bị.

Bên cạnh đó, sắc xanh của thiên nhiên cũng được chú trọng trong thiết kế nhằm mang cảm giác thoải mái, giảm bớt sức nóng trong gian bếp và cân bằng với gam màu sáng.

can-bep-xanh-1

can-bep-xanh-2

can-bep-xanh-3

can-bep-xanh-4

can-bep-xanh-5

Huyền Trang

Từ ngày 18/8 đến 23/9, Báo azalo phối hợp cùng Công ty điện tử LG Electronics Việt Nam tổ chức cuộc thi “Ý tưởng cho căn bếp hiện đại” dành cho mọi công dân Việt Nam đang sinh sống trong nước có khả năng và niềm đam mê với thiết kế, muốn thể hiện và đem ý tưởng của mình đến với đông đảo công chúng. Cuộc thi kéo dài trong 5 tuần. Hàng tuần, ngoài giải bình chọn, ban tổ chức sẽ chọn ra 3 thiết kế xuất sắc, sáng tạo và đáp ứng tiêu chí của cuộc thi để xét trao giải chung cuộc. Gửi bài dự thi tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *