Căn bếp thoáng đãng trên tầng cao-newupdate

Tôi chọn sắc trắng làm chủ đạo cùng với màu sáng của trần và sàn đem lại sự rộng rãi, thoáng đãng, ngập tràn ánh sáng cho gian bếp.

Không gian bếp trong ngôi nhà ở ngày càng được chú trọng nhiều hơn. Nếu như ví phòng khách – nơi đón tiếp là bộ mặt của không gian sống thì có thể nói bếp là trái tim của ngôi nhà. Không gian bếp là nơi sinh hoạt thường xuyên, đều đặn nhất, tập trung nhiều thành viên trong gia đình nhất. Bếp là không gian không thể thiếu cho cuộc sống, là nơi kết nối, chia sẻ những giá trị tinh thần. Vì lẽ đó không gian bếp trong ngôi nhà ở hiện đại được chăm chút, đầu tư ở nhiều phương diện.

Đây là một không gian bếp nằm trong một căn hộ trên tầng cao của toà chung cư cao cấp. Bếp nằm ở góc căn hộ cũng là góc toà nhà nên có tới hai cửa sổ, tạo nên sự thoáng đãng và tràn ngập ánh sáng. Chủ nhà yêu cầu một căn bếp tiện nghi với đầy đủ các chức năng, thiết bị làm bếp, theo phong cách hiện đại nhưng không quá khô cứng, đơn điệu. Vì lẽ đó, hệ thống mặt cánh tủ bếp được phân mảng lớn với hệ thống tay nắm âm để giảm thiểu chi tiết. Mặt bằng tủ được tổ chức hình chữ U bám theo tường phòng, với hai vị trí bếp nấu và chậu rửa đều gần cửa sổ để tận dụng ánh sáng tự nhiên.

Tính hiện đại còn được tăng thêm với chất liệu kim loại ở tủ lạnh, bồn rửa, lò nướng. Hệ thống tủ bên phía tủ lạnh được tổ chức liên hoàn như một tủ kho, thành bức tường bằng phẳng. Trắng là màu sắc chủ đạo, cùng với màu sáng của trần và sàn đem lại sự rộng rãi, thoáng đãng. Chất liệu mặt cánh là gỗ công nghiệp sơn bóng.

Nhằm tránh đơn điệu, bên cạnh các mặt cách màu trắng còn có các ô hộc không cánh để lộ màu nâu của gỗ veneer bên trong. Để cho căn phòng thêm thoáng và tăng giá trị của hai ô cửa, tại các vị trí cửa không làm tủ treo. Khoảng chênh cao độ giữa hai đỉnh cửa sổ được ốp gạch mosaic màu đen trắng, cùng với hệ thống tủ kho tạo nên sự thống nhất về chiều cao. Màu đen trắng của gạch mosaic cũng hài hoà với tổng thể, mang lại sắc thái sang trọng và hiện đại. Mặt bếp dùng đá granite màu đen hoà tông với các thành phần khác.

Tam giác bếp gồm tủ lạnh, chậu rửa, bếp nấu nằm ở ba khu vực rõ ràng, tiện lợi cho người nấu. Các hệ thống ngăn tủ sử dụng các giá kệ thông minh để có thể cất gọn đồ và dễ dàng lấy ra sử dụng. Căn bếp đủ rộng rãi để khi có khách có thể nhiều người cùng làm bếp.

can-bep-thoang-dang-tren-tang-cao-1

can-bep-thoang-dang-tren-tang-cao-2

can-bep-thoang-dang-tren-tang-cao-3

can-bep-thoang-dang-tren-tang-cao-4

can-bep-thoang-dang-tren-tang-cao-5

Nguyễn Trần Đức Anh

Từ ngày 18/8 đến 23/9, Báo azalo phối hợp cùng Công ty điện tử LG Electronics Việt Nam tổ chức cuộc thi “Ý tưởng cho căn bếp hiện đại” dành cho mọi công dân Việt Nam đang sinh sống trong nước có khả năng và niềm đam mê với thiết kế, muốn thể hiện và đem ý tưởng của mình đến với đông đảo công chúng. Cuộc thi kéo dài trong 5 tuần. Hàng tuần, ngoài giải bình chọn, ban tổ chức sẽ chọn ra 3 thiết kế xuất sắc, sáng tạo và đáp ứng tiêu chí của cuộc thi để xét trao giải chung cuộc. Gửi bài dự thi tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *