Căn nhà kính trong ‘The Lake House’-newupdate

Trong bộ phim tình cảm lãng mạn của hãng Warner Bros mang tên “The Lake House”, căn nhà kính dựng trên mặt hồ là bối cảnh trọng tâm của câu chuyện. Và căn nhà cũng có những điều đặc biệt.

Căn nhà nằm trên lòng hồ Maple tại bang Illinois này được McDonough Associates thực hiện chỉ dành riêng cho bộ phim theo những yêu cầu khắt khe của đạo diễn, phù hợp với câu chuyện tình lãng mạn và xuyên thời gian của chàng kiến trúc sư do Keanu Reeves thủ vai và nữ bác sĩ xinh xắn do Sandra Bullock đóng.

Khung cảnh lãng mạn này được xây dựng trên diện tích khoảng 200 m2, hoàn thiện trong thời gian kỷ lục chỉ 10 tuần, bao gồm 2 tuần dành cho thiết kế và hoàn thiện tài liệu, 4 ngày để chọn nhà thầu và 7 tuần còn lại dành cho việc xây dựng hoàn chỉnh. 35 tấn thép đã được sử dụng cho dự án, và một đội thợ khoảng gần 100 người được huy động cho công việc xây dựng, đảm bảo đúng tiến độ để bộ phim có thể bấm máy.

Trên thực tế, việc xây dựng không mấy khó khăn do địa điểm khá khô ráo ngay sát bờ. Căn nhà cao 3 m so với mặt nước, với xung quanh hoàn toàn là những bức tường kính. Tuy nhiên, không ai có cơ hội được chiêm ngưỡng công trình vì các nhà làm phim đã dỡ bỏ ngay lập tức sau khi bộ phim hoàn thành. Nơi đây hiện là một bãi câu cá mới.

Linh Hương (theo ArchitectureChicago)
Ảnh: allocine

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *