Căn nhà nghỉ dưỡng vùng nhiệt đới-newupdate

Căn nhà nghỉ dưỡng này nằm ở Mexico, nhưng khá gần gũi với kiến trúc và con người Việt Nam. Công trình được thực hiện bởi những người dân bản địa và thợ thủ công lành nghề.

Khu nhà là sự kết hợp của nhiều không gian, trải rộng trên diện tích gần 4.000 m2, dành cho giới thượng lưu ở Punta Ixtapa (Mexico) do kiến trúc sư Marco Aldaco cùng với đồng sự của ông thiết kế. Đã có khoảng 150 công nhân tham gia thi công. Phần nội thất có sự giúp đỡ của vợ ông, bà Marta Aldaco.

f

Giống như trong những toà dinh thự được đăng trên các tạp chí nổi tiếng, chi tiết phần lòng cầu thang được thiết kế khá tinh tế.

Là một trong những khu trung tâm của ngôi biệt thự, phòng sinh hoạt sử dụng những sản phẩm gỗ nhiệt đới, những bức tường được trát bằng vữa, mặt sàn được lát bằng xi măng. Bức tranh phía trên sofa vẽ những loại chim và báo đốm, chính là tác phẩm của Aldaco. Đồng thời ông cũng thiết kế những đồ nội thất khác cho nơi đây. 

f

Một điểm dừng chân cho du khách được đặt giữa hai phòng ngủ với chiếc bàn nhỏ có thể ngồi thư giãn nối liền với khu vườn phía trước.

f
Một trong bốn phòng ngủ ở Casa de Los Delfines có một sân thượng riêng được lát bằng gạch nung.

Ở vị trí trung tâm của ngôi nhà, phòng ngủ chính có một ban công nhìn thẳng ra biển qua một hồ bơi chung rất đẹp. Aldaco cho biết “tầm nhìn ra những khối đá ở ngoài biển là vô cùng quan trọng”.

f

f

Nơi nghỉ ngơi được lợp mái lá, bao quanh bởi các loại cây nhiệt đới.

Nơi dừng chân ngồi nghỉ ngơi được trang trí bao quanh bởi những cây nhiệt đới, hoa giấy màu đỏ và cỏ, xương rồng hoang dã với ý đồ của nhà thiết kế là “tạo ra một không gian để được ở một mình suy tư và thưởng ngoạn thiên nhiên hoang dã”.

Không gian chung ngoài trời cho mọi người được thiết kế với hình chữ nhật. Mười hai cột trụ của toà nhà với đầu vót nhọn được làm từ gỗ rosa morada. Kiến trúc sư thiết kế quan niệm rằng, khu vực sinh hoạt chung là nơi mọi người có thể uống trà, dùng bữa tối, và nó thực sự là nơi sang trọng, thanh lịch. Vì vậy không gian này được đặt trên quan điểm cao nhất về vật chất, là điểm tập trung gợi ý về một tầm nhìn gây sự chú ý của mọi người.

f

g

Tầm nhìn thẳng ra biển, tạo một khung cảnh ấn tượng.

Được bao quanh bởi những cây cỏ nhiệt đới và những hàng ghế dài dành cho tắm nắng hoặc nằm dài thư giãn, một hồ bơi với hàng cọ chạy dọc.

ADKientruc (theo AD)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *