Căn nhà phóng khoáng – azalo Đời sống-newupdate

Tác giả, một kiến trúc sư trẻ, thiết kế căn nhà đôi chỗ cho cảm giác dường như đang phung phí diện tích. Thế nhưng, nó lại tỏ ra khá phù hợp với cách sống và yêu cầu của gia đình chủ nhân trẻ.

n2-932131-1388981334.jpg
Các khoảng thông tầng được khai thác tốt, tạo chiều sâu. Phòng đọc sách được nhấn mạnh bằng màu sắc và chất liệu.

Ngôi nhà gây ấn tượng bằng việc đóng mở liên tục các không gian và khai thác các khoảng thông tầng, tạo chiều sâu cho những tầm nhìn. Ở tầng 1, không gian sinh hoạt được nối với phòng khách tầng lửng. Hành lang dài và cầu thang chỉ một vế dẫn lên lầu hai tạo nên một đường thẳng chạy suốt hai tầng, như con đường hẹp dẫn đến những không gian mở bất ngờ và “con đường” này chỉ dừng lại nơi sân thượng với một vườn trúc lao xao nắng gió. Phòng đọc sách được nhấn mạnh bằng màu sắc và chất liệu. Màu tường xanh tương phản với màu cam tươi. Độ thô ráp của sàn xi măng phối hợp với chất liệu của mảng sơn tường và của vải bọc ghế salon, cho cảm giác trẻ trung, hiện đại. 

n3-662155-1388981334.jpg n1-901942-1388981335.jpg
Các không gian thoáng rộng mênh mông. Phòng tắm có mái là một hồ cá.

Phòng ngủ là một không gian thú vị với sự liên hoàn của khu sinh hoạt, khu tắm và ngủ, tất cả đi thông qua nhau không hề có cửa. Chỗ ngủ tưởng như kín nhưng lại rất mở, với cửa sổ phòng tắm nhìn ra khu vườn đầy nắng, ngước mắt nhìn lên cả một hồ cá như “mảng trời bằng nước” lạc tới đây. Thật thú vị và thoải mái khi ta ngâm mình trong bồn tắm nhìn đàn cá bơi tung tăng… trên trần nhà.

(Theo Nhà Đẹp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *