Cầu thang ở nhà hẹp-newupdate

Ngôi nhà này có bề ngang chỉ 3 m và chiều dài 13 m. Đối với các căn nhà ống hẹp như vậy, việc thiết kế cầu thang phải khá chặt chẽ, vừa tính toán số bậc để phù hợp với phong thủy, vừa phải chấp nhận cầu thang có các bậc rẻ quạt để chiếu tới sàn.

Cầu thang hẹp phải tính toán kỹ số bậc.

Nhờ vào khoảng thông hành địa chính phía sau nhà và kết hợp với giếng trời nơi cầu thang hình chữ U, ngôi nhà có nội thất sáng sủa và thoáng gió. Gió lùa từ các cửa sổ mặt tiền qua cửa sổ phòng ngủ mở ra giếng trời và thoát ra khoảng thông hành phía sau.

f

Khu vệ sinh sát cầu thang.

Theo kiến trúc sư, chật vật nhất là thiết kế một phòng tắm bên dưới cầu thang ở tầng 1. Do quy định tầng một phải cao hơn mặt đường 3,6 m, phòng ăn được nâng cao lên hai bậc để giảm số bậc cầu thang lên tầng 1 và cũng có chỗ hạ bậc trong phòng tắm để khỏi đụng đầu. Phần không gian dưới những nấc thang đầu tiên được sử dụng làm nơi đặt bồn nước bơm lên mái. Bàn cầu đặt dưới những bậc thang kế tiếp. Chỗ tắm được đặt dưới chiếu nghỉ tiếp theo và bàn rửa mặt, đèn, bình nước nóng đặt dưới bậc thang cuối cùng.

f

Cầu thang 3 vế tạo khoảng thông thoáng ở giữa.

Sau khi ngôi nhà hoàn tất, chủ nhân vừa lòng vì đã tận dụng được những góc chết khó nhất bên trong. Ngôi nhà tuy nhỏ nhưng vẫn mang dáng dấp hiện đại không vượt qua kinh phí giới hạn.

(Theo Nhà Đẹp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *