Cây và hoa ngày Tết-newupdate

Xu hướng trang trí nội thất hiện nay chú trọng vào vẻ đẹp sang trọng, phong cách nhưng không cầu kỳ. Vì thế, các không gian sống luôn hướng tới sự gần gũi với thiên nhiên. Cây cảnh và hoa cho ngày Tết cũng là một yếu tố thiên nhiên không thể thiếu trong nhu cầu decor.

Các loại hoa như đào bích, đào phai, mai, quất và những loại hoa như lay-ơn, lys, phong lan… thường được ưa chuộng trong ngày Tết truyền thống. Với những loại cây chủ đạo này, vị trí của nó cũng phải tương xứng với không gian trong ngôi nhà. Bạn nên đặt trong phòng khách, ở tiền sảnh của ngôi nhà và cả ở ngoài sân tùy theo quy mô và diện tích của không gian.

Hầu hết mọi gia đình đều sắm một cành đào cho ngày Tết. Ảnh: Hoàng Hà

Nếu bạn là chủ nhân một ngôi nhà rộng, có sân, vườn thì ba loại cây ngày Tết (đào, mai, quất) đều có chỗ. Ở ngoài sân có cây đào thế hay quất làm cho căn nhà của bạn xuất hiện Tết ngay cả khi chưa vào nhà. Bên trong, không gian sẽ rất đẹp nếu đặt một cây đào hay một cây mai cảnh vì mai thường nhỏ nhắn hơn đào và quất. Tùy vào màu sắc chủ đạo của căn nhà, bạn sẽ chọn loại màu sắc cho cây phù hợp. Nếu nhà chủ yếu là gam màu nhẹ nhàng thì đào bích hay mai vàng sẽ khiến không gian tươi thắm hơn. Còn với những không gian đã có sẵn những màu rất cá tính như đỏ thì đào phai hay mai trắng sẽ đem lại hiệu quả.

Nếu bạn là chủ nhân của một căn hộ có diện tích vừa phải, thì đừng tham sử dụng những cây lớn. Bạn có thể cắm những cành đào lẻ, một cây quất xinh xinh, một cây mai nhỏ nhắn, để ngay trên bàn nước, bên cạnh bộ ghế salon hay chiếc tủ ly, kệ để TV… nơi mà mọi người sẽ ngắm nhìn nhiều nhất. Đối với nhiều nhà, họ cũng không nhất thiết phải “chơi” các loại cây truyền thống mà chủ yếu chuộng những loại hoa mà chính chủ nhân yêu thích như lay-ơn, lys, lan… với nhiều chủng loại và màu sắc khác nhau.

cay2-157964-1388982919.jpg

Hoa lan ngày càng trở nên thông dụng trong dịp Tết. Ảnh: Hoàng Hà

Ngoài phòng khách, sảnh, hay sân, còn những không gian khác như bếp, cầu thang, phòng ngủ… cũng là những nơi mà những lọ hoa hay những chậu cây nhỏ làm cho nhà bạn thêm không khí Tết. Với những không gian này, bạn nên trang trí ít và nhẹ nhàng hơn vì nó là không gian có tính chất riêng tư. Đặc biệt, trong dịp Tết, nhà bạn có rất nhiều đồ nên nếu quá lạm dụng việc decor, diện tích sẽ bị thu hẹp và ảnh hưởng tới giao thông trong nhà.

  KTS Vương Khánh Toàn
Văn phòng kiến trúc Archview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *