Cây xanh cho căn hộ-newupdate

Việc đưa cây xanh vào nội thất rất quan trọng để hình thành thiên nhiên thu nhỏ (tiểu cảnh), đặc biệt trong các căn hộ chung cư nhằm cải thiện môi trường sống và điều chỉnh luồng khí.

Cây xanh trong căn hộ sẽ giúp điều chỉnh luồng khí. Ảnh: A+

Cây dùng trong nhà nói chung và căn hộ nói riêng nên là những loại phù hợp với môi trường ít ánh sáng trực tiếp và chịu được bóng râm. Tất nhiên vẫn phải thường xuyên luân chuyển, đưa cây ra ngoài ban công hoặc đặt sát cửa sổ cho cây “tắm nắng” thì mới đảm bảo cây xanh tươi trong nhà. Ngoài chức năng tạo sinh khí, cây còn có tác dụng ngăn cản trực xung rất tốt. Ví dụ một số căn hộ nằm ở cuối hành lang hoặc đối diện một nhà khác, nên đặt chậu cây trước cửa.

Tại các khúc quanh đột ngột cũng cần đặt chậu cảnh để tránh làm những luồng giao thông va chạm nhau. Những góc nhà bị lồi hay lõm cũng có thể bố trí cây xanh (dạng treo tường hay để trên kệ) để giảm khiếm khuyết.

Ở phòng khách, nên chọn các loại cây có tính trang trọng, cân đối. Ví dụ như chậu mai thế hay kim quất ngày Tết, chậu phát tài góc phòng khách đều là những cây có dáng đẹp, hoa tươi… Cần chú ý cây có sắc xanh – Mộc, đỏ – Hỏa và vàng – Thổ khá phù hợp với phong thủy vì thuộc các hướng đông và nam, tượng trưng cho mùa xuân – hè, kích hoạt nguồn khí. Bonsai đẹp và tuổi thọ cao như si, đa… đều phù hợp.

Đối với không gian bếp, có thể bố trí những cây nhỏ gọn, tránh vướng víu và có tác dụng khử mùi, giảm khói. Phòng ăn nên đặt một số chậu cây có sắc màu tươi vui, chẳng hạn như tía tô cảnh, đỗ quyên, buồm đỏ.

Tại lối đi lại trong nhà có thể đặt một số cây thân lá gọn và không vướng víu như mật cật, trúc Nhật. Còn với không gian chuyển tiếp trong ngoài, như hàng hiên, bệ cửa sổ, bồn hoa… thì chọn cây dễ hơn do tiếp xúc trực tiếp với khí trời.

Một số cây trồng trong nước như kèo nèo, súng, sen phật bà làm cảnh và trang trí phù hợp với những không gian thư giãn, tiếp khách thân mật.

(Theo Thanh Niên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *