Chàng trai kiếm bộn tiền nhờ đóng bàn cho người yêu đỡ đau lưng-newupdate

Không tìm được loại bàn phù hợp để bạn gái đứng khi làm việc, anh Mathias tự làm một sản phẩm rẻ và đẹp hơn.

Kiểu bàn do Mathias thiết kế có các cỡ phù hợp với người lớn hoặc trẻ nhỏ.

Khi Mathias Ellegiers làm chiếc bàn đứng bằng gỗ cho bạn gái vào năm 2012, anh chưa bao giờ nghĩ nó sẽ tạo ra cơn sốt trong các trường học ở Mỹ.

“Bạn gái tôi, Daphne, trải qua những cơn đau đớn ở lưng và cổ khi học lên tiến sĩ. Chúng tôi cố gắng mua một chiếc bàn không cần dùng ghế nhưng không tìm được thứ phù hợp”, Mathias nhớ lại.

Các lựa chọn trên thị trường quá đắt đỏ (từ 800 tới 1.500 USD) và có hình thức không thu hút, phần lớn làm bằng kim loại. Bởi vậy, Mathias, chàng trai người Mỹ có bằng kỹ sư kết cấu, quyết định tự làm chiếc bàn bằng gỗ công nghiệp cho người yêu.

chang-trai-kiem-bon-tien-nho-dong-ban-cho-nguoi-yeu-do-dau-lung-1

Ba người sáng lập công ty: Mathias Ellegiers (trái), bạn gái Daphne Fecheyr-Lippens và Tyler Schimmoeller.

Chẳng bao lâu sau, một người bạn làm nghề giáo viên cũng đề nghị Mathias làm chiếc bàn tương tự để đặt trong lớp học của cô. Các học sinh yêu thích tới nỗi cô giáo coi việc dùng bàn học đứng là phần thưởng lần lượt cho những người có thành tích tốt.

Một cơ hội mở ra cho Mathias.

Cùng với người yêu và một người bạn, Mathias mở công ty sản xuất mang tên Jaswig để làm những mẫu bàn đứng vào tháng 8/2015. Năm 2014, họ đầu tư 50.000 USD cho xưởng mộc. Sau đó, họ thu hút được 74.000 USD từ chiến dịch quyên góp trên mạng.

Hiện nay, công ty đã phân phối ghế cho 25 trường học trên toàn nước Mỹ. Riêng trường học Sierra Expeditionary Learning (California) đã mua tới 25 chiếc. Mức giá dao động từ 299 tới 499 USD (tùy thuộc vào loại bàn dành cho trẻ nhỏ hay người lớn). Nhà sản xuất hy vọng sẽ nhanh chóng giảm giá bán xuống 100 USD.

chang-trai-kiem-bon-tien-nho-dong-ban-cho-nguoi-yeu-do-dau-lung-2

Mẫu bàn được nhiều em nhỏ yêu thích, có thể điều chỉnh được độ cao.

Theo trang Cleverland Business, những người sử dụng kiểu bàn này trong vài tuần đều cảm thấy thích thú. Bạn có thể giảm sự trì trệ của cơ thể. Các nhà khoa học đã chứng minh, đứng khi làm việc có thể giảm các bệnh tim mạch béo phì, đốt cháy calorie.

“Nếu bạn buộc trẻ phải ngồi cả ngày, chúng sẽ mất trật tự, xin đi WC nhiều lần. Trẻ nhỏ cần được giải phóng năng lượng của mình”, cô giáo Lynn Akers chia sẻ.

Ở tuổi 27, Mathias đã đi du lịch khắp thế giới, mở một vài công ty nhưng hãng sản xuất bàn đứng Jaswig mới là niềm đam mê thực sự. Anh và hai người bạn đã thu lời được 150.000 USD một năm.

An Yên
Ảnh: CNN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *