Chơi màu sắc hiệu quả-newupdate

Trong mỗi căn phòng khác nhau, sự kết hợp màu sắc vì thế sẽ khác nhau. Để đạt hiệu quả bất ngờ trong trang trí nội thất, có một vài yếu tố về màu sắc mà bạn cần lưu ý.

Với căn phòng này, sự hòa hợp nằm ở gam màu chủ đạo. Hãy chọn một màu yêu thích trong bộ sưu tập của bạn, một bức tranh nghệ thuật với những chi tiết tự nhiên, các đồ trang trí từ các chất liệu dân dã, chẳng hạn như lụa. Phong cách Á đông bao phủ căn phòng này và chính gam màu bạn lựa chọn ban đầu đã tạo nên điểm nhấn. Hiệu quả cuối cùng ai cũng có thể nhận thấy đó là sự nhẹ nhàng và rất đằm thắm.

mau4-622875-1388983206.jpg

Đừng ngại chơi màu mạnh, chẳng hạn như da cam, giống như trong căn phòng này. Điều quan trọng là sự kết hợp và sắp xếp. Bạn có thể tạo ra sự cân bằng không gian với những màu bổ sung như nâu và xanh lá cây, thể hiện trên những chiếc gối trang trí. Một điều lưu ý là đừng cố gắng tạo chiều sâu thị giác cho căn phòng có màu mạnh bởi như vậy, căn phòng sẽ trở nên “rối rắm”.

mau3-415347-1388983206.jpg

Những màu sắc trong căn phòng này tưởng chừng như không thể “chung sống”. Thế nhưng trên thực tế, tất cả đã tạo nên một sự hòa bình, rất dễ chịu. Màu đỏ và xanh lá cây tạo nên sự ấm áp, như một lời chào đon đả với khách khứa. Hai màu bổ trợ là vàng và xanh da trời sẽ tạo nên một không khí vui vẻ, rực rỡ cho căn phòng.

mau2-189608-1388983206.jpg

Điều dễ dàng nhận thấy trong căn phòng này là gam màu trung tính, không nổi bật, nhưng cũng không quá chìm nghỉm. Màu hồng nhạt với ánh kim được lấy làm chủ đạo, nhất là tấm trải đệm. Khi có thêm một sắc hồng khác, căn phòng tưởng chừng sẽ tồn tại sự đối nghịch, nhưng thực tế thì không phải vậy. Cường độ khác nhau của cùng một gam màu đã mang lại hiệu quả tổng thể và tạo nên những yếu tố bất ngờ.

mau6-824926-1388983206.jpg 

Căn phòng đa chiều là kết quả được tạo ra từ những sắc thái khác nhau của màu xanh lá cây. Thông thường những màu tương tự khi đặt gần nhau sẽ tạo nên sự bình lặng, không cuồng nhiệt mà tràn ngập sự êm dịu, thảnh thơi. Trong căn phòng này, khi gam màu xanh được tận dụng triệt để, bạn sẽ cảm thấy một sự ấm cúng, an toàn.

mau1-931879-1388983207.jpg

Nếu bạn vẫn còn do dự chưa biết sử dụng màu sắc kiểu gì, dù đã có sẵn một số gam màu yêu thích, đừng vội e ngại. Hãy cứ mạnh tay kết hợp những màu mà bạn yêu thích, chẳng hạn như hai sắc xanh như ở trên. Gam đen và trắng sẽ lấy lại sự cân bằng. Cặp đôi này sẽ giúp liên kết màu sắc trong căn phòng và tạo ra màu nền, là một sự điều chỉnh thích hợp, hiệu quả nhất.

T.A. (theo HGTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *