Chọn sơn chống nóng ngày hè cho ngôi nhà-newupdate

Sơn màu tươi mát, có khả năng phản xạ tia UV giúp giảm nhiệt độ của tường, làm mát cho ngôi nhà trong mùa hè.

Nhiệt độ ngày hè đang vượt ngưỡng 40 độ C, ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày. Hệ thống điều hòa và quạt gió chạy tối đa công suất cũng không đủ sức làm mát không gian sống, hơn nữa còn làm chi phí sinh hoạt tăng cao. Nếu bạn có ý định xây mới hoặc tu sửa ngôi nhà dịp này, hãy lưu ý chọn sơn chống nóng và trồng thêm cây xanh.

Chọn màu sơn tươi mát, dễ chịu

Màu sơn tác động đến thị giác và cảm nhận nhiệt độ của con người. Những gam màu nóng (đỏ, vàng, cam) làm tăng hiệu ứng nhiệt, gây cảm giác oi bức và thu hẹp không gian sống. Ngược lại, các gam màu lạnh (xanh lá, xanh dương, xám xanh, xám nhạt…) tác động tích cực đến thị giác, giúp ngôi nhà thêm mát mẻ và rộng rãi. 

Sơn màu tươi mát, có khả năng phản xạ tia UV giúp giảm nhiệt độ của tường, làm mát cho ngôi nhà trong mùa hè.

Những ngôi nhà có trần thấp và bí bách, tường thường xuyên nhận ánh nắng chiếu trực tiếp, nên sơn màu lạnh để tăng hiệu ứng làm mát. Nếu chọn màu nóng do sở thích hay phong thủy, nên chọn gam nhạt và trung tính, giảm thiểu tối đa cảm giác tỏa nhiệt và tăng phản xạ ánh sáng để chống nóng.

Ưu tiên sơn có khả năng chống tia UV

Ngoài chức năng làm đẹp và bảo vệ ngôi nhà khỏi tác động thời tiết, nhiều loại sơn ngoại thất cao cấp còn giúp làm mát ngôi nhà. Ví dụ như sơn Dulux Weathershield có khả năng phản xạ tia UV, giúp giảm nhiệt độ tường đến 5 độ C nhờ công nghệ Keep Cool. Sơn hạ nhiệt bề mặt tường ngoại và nội thất, góp phần xoa dịu khí nóng trong nhà.

Sơn ngoại thất cao cấp có khả năng chống tia UV hiện được nhiều gia đình lựa chọn. Giải pháp làm mát này thi công đơn giản, hiệu quả lâu dài, có tính kinh tế hơn so với chỉ sử dụng máy điều hòa và tôn chống nóng. Thử nghiệm của Cơ quan BSD Singapore (Đại học quốc gia Singapore) cho thấy, sơn Dulux Weathershield giúp tiết kiệm 10-15% chi phí sử dụng điện năng hạ nhiệt ngôi nhà. Ngoài ra, còn mang lại hiệu ứng màu sắc bền đẹp và khả năng bảo vệ ngôi nhà lâu dài qua nhiều năm.

Sơn Dulux Weathershield có khả năng phản xạ tia UV (hình trái) giúp giảm nhiệt độ tường đến 5 độ C

Sơn Dulux Weathershield có khả năng phản xạ tia UV (hình trái) giúp giảm nhiệt độ tường đến 5 độ C.

Trồng cây xanh quanh nhà

Sau khi sơn ngoại thất, bạn nên trồng thêm cây xanh xung quanh tạo lá chắn bảo vệ không gian sống, đặc biệt là những ngôi nhà quay về hướng Tây bị nắng chiếu gay gắt. Giải pháp cảnh quan sân vườn, trồng hàng rào xanh giải nhiệt ngôi nhà được người xưa ứng dụng từ lâu. Thời nay, diện tích đất nhỏ hẹp, bạn có thể làm tường dây leo, đặt nhiều chậu cây ngoài ban công… để mang không khí trong lành dịu mát của thiên nhiên vào ngôi nhà của mình.

Ngôi nhà xứ nhiệt đới cũng cần sự thông thoáng, vì vậy hãy bố trí cửa sổ hợp lý, tạo các luồng gió vào – ra giúp thanh lọc không khí và hạ nhiệt ngôi nhà.

chon-son-chong-nong-ngay-he-cho-ngoi-nha-2

Sân vườn kết hợp với màu sơn xanh nhạt giúp ngôi nhà thêm mát mẻ.

An San

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *