Công năng hiện đại trong thiết kế bếp phong cách cổ điển-newupdate

Không gian bếp mang hơi hướng cổ điển kết hợp thiết bị hiện đại, tiện nghi tạo nên sự sang trọng, quý phái cho cả không gian lẫn chủ nhà.

Nhiều người lầm tưởng nhà ống, nhà phố sẽ không phù hợp với phong cách cổ điển mà chỉ phù hợp với biệt thự. Bạn hãy xoá tan ý nghĩ ấy và tận hưởng một không gian cực kỳ sang trọng, hoà nhã mà tôi đem đến trong thiết kế khu bếp với mặt bằng nhỏ nhưng lại đầy đủ tiện nghi. Đặc biệt, sự kết hợp với tủ lạnh mặt thép một cánh thật sự thích hợp cho không gian bé như nhiều căn nhà ở thành phố hiện nay.

Không gian sang trọng, tiện nghi của khu bếp.

Trên hết, bếp tuy nhỏ nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ công năng. Ví dụ, như khi đi chợ về, bạn sẽ đặt đồ ăn ở bàn đảo, sao đó vị trí thứ 2 là nơi làm sạch chúng, tiếp đến là chế biến, rồi khu vực chuẩn bị đồ ăn sẵn sàng. Vậy là chúng ta đã hoàn thành công đoạn chuẩn bị và nấu ăn một cách liên hoàn, hợp lý. Và tủ lạnh là thành phần không thể thiếu trong không gian bếp. Đây cũng chính là công đoạn cuối cùng khi chúng ta cần bảo quản đồ ăn để hôm sau có thể dùng tiếp.

thiet-ke-bep-co-dien-ma-van-hien-dai-1

Bếp tuy nhỏ nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ công năng. 

Tiếp đến, bếp là nơi cần ánh sáng nhiều nhất trong căn nhà, vì thế tôi tận dụng tối đa ánh sáng từ phía sau bếp, kết hợp với 8 bóng đèn down light 16W cho phòng bếp rộng 25,4m2 để đảm bảo tính hài hoà, dịu dàng cho thị giác.

Không gian bếp thiên về cổ điển kết hợp bộ bàn ăn, ánh sáng tạo nên sự sang trọng, quý phải cho cả không gian lẫn chủ nhà. Không quá cầu kỳ, diêm dúa, bếp còn kết hợp với đá ốp tường mosaic lấp lánh hiện đại để tránh làm bẩn bếp và dễ lau chùi. Một sự kết hợp tưởng chừng như không thể chấp nhận nhưng đích đến đều mang lại cảm giác ấm cúng, thân thiện và tuyệt vời cho không gian.

thiet-ke-bep-co-dien-ma-van-hien-dai-2

Bếp được tận dụng tối đa ánh sáng.

Nếu biết sắp xếp hợp lý, căn bếp trong mơ sẽ ở trong tầm tay bạn vào một ngày không xa với giá cả không đắt đỏ như bạn tưởng tượng. 

thiet-ke-bep-co-dien-ma-van-hien-dai-4

thiet-ke-bep-co-dien-ma-van-hien-dai-3

Nguyễn Thị Kim Ngọc

Từ ngày 18/8 đến 23/9, Báo azalo phối hợp cùng Công ty điện tử LG Electronics Việt Nam tổ chức cuộc thi “Ý tưởng cho căn bếp hiện đại” dành cho mọi công dân Việt Nam đang sinh sống trong nước có khả năng và niềm đam mê với thiết kế, muốn thể hiện và đem ý tưởng của mình đến với đông đảo công chúng. Cuộc thi kéo dài trong 5 tuần. Hàng tuần, ngoài giải bình chọn, ban tổ chức sẽ chọn ra 3 thiết kế xuất sắc, sáng tạo và đáp ứng tiêu chí của cuộc thi để xét trao giải chung cuộc. Gửi bài dự thi tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *