Đặt bếp hướng đông nam-newupdate

Đất nhà tôi 17 x 14 m, tôi dự định xây nhà một tầng lợp ngói. Tôi sinh năm 1979, vợ sinh năm 1980. Xin cho tôi biết nhà tôi có hợp với hướng đông nam không và sơn màu gì thì tốt? Tôi đang dự định đặt bếp cạnh đầu hồi phía sau nhà để bếp đun cùng nhìn về hướng đông nam. Như vậy có tốt không? (Nguyễn Thế Trường)

Trả lời:

Bạn sinh năm 1979 tức năm Kỷ Mùi, mệnh thiên thượng hoả, mệnh cung thuộc chấn. Vợ bạn sinh năm 1980 tức tuổi Canh Thân, mệnh liên thạch lựu mộc, mệnh cung thuộc tốn. Theo phong thuỷ học, tổ hợp mệnh cung chấn hợp với tốn (đạt được phú đức) mà tốn thuộc hướng đông nam tức là tuổi vợ bạn. Vì vậy gia đình bạn xây nhà như vậy rất hợp với hướng đông nam. Như vậy hoàn toàn bạn có thể đặt bếp đun nấu nhìn về hướng đông nam vì theo quan niệm của các nhà phong thuỷ đó là hướng tốt để đặt bếp.

Về màu sắc ngôi nhà, bạn thuộc mệnh hoả, vợ bạn thuộc mệnh mộc theo thuyết tương sinh ngũ hành là mộc sinh hoả vì vậy bạn nên sơn màu căn nhà của mình bên ngoài màu xanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng màu hồng hoặc màu cam.  

Văn phòng Kiến trúc Architectural View

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *