Điểm nhấn tạo cho gian bếp sang trọng, thoáng mát-newupdate

Tôi sử dụng tủ gỗ sơn màu trắng đá ceramic xanh lá ốp tường phía trên mặt bếp, hòa với màu tường xanh da trời tạo cho gian bếp sang trọng và thoáng mát.

diem-nhan-tao-cho-gian-bep-thoang-mat-1

Căn hộ với diện tích 117 m2 dành cho 6 người trong gia đình 3 thế hệ. Diện tích của bếp được quy hoạch là 10.4 m2, chưa được 10% diện tích mặt bằng (nơi dành cho một đầu bếp thực thụ, quả là một thách thức lớn với tôi ). Trải qua quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng, tôi quyết định lựa chọn giải pháp như sau:

diem-nhan-tao-cho-gian-bep-thoang-mat-2

diem-nhan-tao-cho-gian-bep-thoang-mat-3

Bố trí gian bếp

Bếp được thiết kế cập theo tường hình L, kết hợp với bàn đảo hình một phần tư vòng tròn cắt cụt tâm. Phần giữa bàn đảo và bếp tạo nên một lối lưu thông vào và ra bếp. Theo trình tự và xắp xếp như sau:

diem-nhan-tao-cho-gian-bep-thoang-mat-4

Khu chứa thức ăn – khu soạn và dụng cụ – khu bếp nấu – khu giặt – khu rửa kết hợp bàn bar.

Phần trung tâm của bếp (vùng tam giác hoạt động nấu ăn). Để tạo sự tiện dụng nhất có thể cho người đầu bếp khi nấu ăn, 3 khu vực có thể hoạt động cùng lúc (cung cấp thực phẩm – vệ sinh thực phẩm – chế biến thực phẩm). Bên trái và bên phải bếp nấu được bố trí tủ đựng công cụ dụng cụ nấu ăn với ý tưởng chỉ một bước chân là có.

Một điều thú vị mà tôi muốn chia sẻ với mọi người là bàn đảo có kết hợp bàn bar. Vị trí gia đình có thể ngồi xem người đầu bếp trổ tài và bắt đầu câu chuyện về ẩm thực của mình.

Ngoài ra, một điều lạ nữa khi xuất hiện ở bếp là khu giặt và chứa dụng cụ vệ sinh. Một nhu cầu không thể thiếu trong mỗi gia đình mà người thiết kế mặt bằng cũ đã vô tình bỏ sót. Thêm vào trong thiết kế bếp để hoàn thiện hơn cho nhu cầu sử dụng của gia chủ, khu vực bố trí ở lối ra của bếp với phía sau là nhà vệ sinh được sử dụng để thoát chất thải.

diem-nhan-tao-cho-gian-bep-thoang-mat-5

Về màu sắc và thẩm mỹ

Khi nói về bếp, một người bình thường sẽ nghĩ ngay đến cảm giác nơi đó nấu ăn nên sẽ nóng. Ngoài việc bố trí máy hút mùi, khói để giảm đi sức nóng vật lý, tôi sử dụng tủ gỗ sơn màu trắng đá ceramic xanh lá ốp tường phía trên mặt bếp, tất cả cùng hòa với màu tường xanh da trời tông lạnh làm chủ đạo tạo cảm giác thoáng mát cho thị giác người sử dụng, giúp cân bằng phần nào cái nóng vật lý từ bếp.

Để tránh đơn điệu trong một tông màu, tôi tạo điểm nhấn ở các mặt bàn và chỉ nóc tủ sơn tự nhiên với tay nắm sơn nhũ vàng kết hợp tủ trắng, tạo nên sự sang trọng cho ngôi nhà.

diem-nhan-tao-cho-gian-bep-thoang-mat-6

diem-nhan-tao-cho-gian-bep-thoang-mat-7

diem-nhan-tao-cho-gian-bep-thoang-mat-8

Phần trên là giải pháp của tôi về căn bếp hiện đại với diện tích 10,4 m2 trên mặt bằng một chung cư cao cấp. Xin được chia sẻ với mọi người tham khảo và hiện thực hóa ý tưởng bếp cho riêng mình. Mong rằng gian bếp sẽ là nơi hạnh phúc khi ta đi vào.

Trần Lê Duy Khánh

Từ ngày 18/8 đến 23/9, Báo azalo phối hợp cùng Công ty điện tử LG Electronics Việt Nam tổ chức cuộc thi “Ý tưởng cho căn bếp hiện đại” dành cho mọi công dân Việt Nam đang sinh sống trong nước có khả năng và niềm đam mê với thiết kế, muốn thể hiện và đem ý tưởng của mình đến với đông đảo công chúng. Cuộc thi kéo dài trong 5 tuần. Hàng tuần, ngoài giải bình chọn, ban tổ chức sẽ chọn ra 3 thiết kế xuất sắc, sáng tạo và đáp ứng tiêu chí của cuộc thi để xét trao giải chung cuộc. Gửi bài dự thi tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *