Đỏ và trắng – azalo Đời sống-newupdate

Để cho căn hộ chung cư trở nên sinh động hơn, kiến trúc sư đã sử dụng màu đỏ làm điểm nhấn trên một nền màu trắng.

Căn hộ chung cư vốn đã hoàn chỉnh, có thể quá đủ với một gia đình trẻ nhưng với “bà chủ” thì… chưa. Vì sống một mình và thường xuyên bận rộn, chị muốn ngôi nhà là một chốn bình yên nên đã mạnh dạn giao phó hết mọi việc sửa sang căn hộ cho kiến trúc sư.

dovatrang7-590109-1388983196.jpg

Bức tường ngăn chia gian bếp nay được phá bỏ, thay vào đó là một tấm vách mở rộng về bên trên với những lam gỗ. Ngăn mà không cách, một vách ngăn nhẹ được thiết kế như một quầy bar kết nối không gian bếp với phòng ăn và sảnh đón bên ngoài làm tăng tính giao thoa của các không gian cũng như khả năng giao lưu và sự gắn kết giữa các thành viên khi bước vào nhà.

dovatrang9-176015-1388983196.jpg

Thay cho màu sơn cũ, kiến trúc sư đã chọn màu trắng làm nền, tạo sự nhẹ nhàng cho căn hộ mới. Đi theo màu sơn tường, toàn bộ đồ nội thất trong nhà đều được sử dụng gỗ sơn trắng. Không chỉ là một giải pháp nhằm nới rộng không gian cho căn hộ, màu trắng thanh khiết còn mang lại cảm giác yên tĩnh, thanh thản, một chỗ nghỉ ngơi lý tưởng cho những người bận rộn.
Nhưng cũng không chỉ dừng lại ở đó. Trên cái nền trắng thanh thoát này, nổi bật một cách ấn tượng là chiếc sofa màu bordeaux, những bức tranh, đồ trang trí với cùng gam màu.

dovatrang10-975891-1388983196.jpg

Và sự rực rỡ của những bông hoa màu đỏ trên phòng khách, trong phòng ngủ, ngoài hành lang; sự sinh động của khung tranh màu quả cà chua bên bàn ăn, sự óng ánh của màu trái cây tươi, màu rượu vang trên những chiếc đèn trần, nơi quầy bar… tạo nên cảm giác ấm áp, kích thích tinh thần. Người ta thường nói những người yêu thích màu đỏ là những người đầy năng lực, đam mê và độc lập, điều này có lẽ đúng với “bà chủ” căn hộ vốn là người làm trong ngành quảng cáo.

(Theo Nhà Đẹp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *