Độc giả nhận giải tuần bốn cuộc thi ‘Ý tưởng cho phòng khách thượng lưu’-newupdate

Với thiết kế tái hiện nét kiến trúc trường tồn với thời gian, tác phẩm “Bản hòa ca xanh ngọc trong phòng khách hiện đại” đã đạt giải tuần bốn.

Cuộc thi “Ý tưởng cho phòng khách thượng lưu” do azalo phối hợp với Công ty LG Electronics Việt Nam tổ chức vừa tìm ra người thắng giải trong tuần thứ tư.

Căn cứ vào lượng bình chọn trên trang và kết quả chấm điểm theo các tiêu chí của Ban giám khảo, tác phẩm “Bản hòa ca xanh ngọc trong phòng khách hiện đại” của kiến trúc sư Đào Tuấn Khanh đã đạt giải nhất bình chọn tuần bốn.

Kiến trúc sư Đào Tuấn Khanh cho rằng, xu hướng nội thất cổ điển vốn dĩ đã ăn sâu vào tiềm thức của đại đa số người ưa thích vẻ tao nhã, sang trọng của châu Âu. Để thích nghi với sự đổi thay của thời đại, có nhiều trường phái đã xuất hiện, đôi khi chỉ để che lấp đi sự nổi bật quá đỗi của giai đoạn trước, đôi khi cũng để hoàn thiện và hiện đại hoá một phong cách khác. Nhưng tựu trung, với sức sống vốn có, kiến trúc cổ điển sẽ ngày càng phát triển.

“Bản hòa ca xanh ngọc trong phòng khách hiện đại” của kiến trúc sư Đào Tuấn Khanh.

Phương án nhà thiết kế đưa ra để biến hoá một không gian phòng khách từ cổ điển sang hiện đại không đơn giản là sắp đặt tuỳ tiện các vật dụng hay đường nét nội thất mà là tìm kiếm một sợi dây kết nối thời đại.

Không gian phòng khách sử dụng vật dụng với đường nét tối giản – phong cách minimalism gần như tuyệt đối, từ chi tiết tủ kệ đến phom dáng cong tròn của bàn cà phê. Tất cả hòa hợp cùng mẫu TV OLED Signature 77 inch nhằm đưa đến một cảm giác chân thực với nội thất cổ điển thể hiện trên trần, tường hay cửa sổ. Sắc màu thiên nhiên bền vững với thời gian, vừa vô tình, vừa hữu ý là một sợi dây kết nối giữa quá khứ và hiện tại được hiện thực hóa trong không gian phòng khách thanh lịch. Xem thiết kế đầy đủ tại đây.

Đạt giải nhất bình chọn tuần, Kiến trúc sư Đào Tuấn Khanh sẽ nhận phần quà từ Ban tổ chức là một chiếc TV LG 4K UJ633 43 inch trị giá 11,2 triệu đồng.

Bên cạnh đó, tuần thứ tư của cuộc thi thiết kế “Ý tưởng cho phòng khách thượng lưu” nhận được nhiều thiết kế mới lạ, có tính ứng dụng cao từ các kiến trúc sư tài năng.

polyad

Tác phẩm “Phòng khách kết nối giá trị cuộc sống” củ kiến trúc sư Huỳnh Bá Anh Tuấn.

Trong tác phẩm “Phòng khách kết nối giá trị cuộc sống” của kiến trúc sư Huỳnh Bá Anh Tuấn, phòng khách có bố cục hài hòa với phòng ăn và bếp. Tính mở của không gian càng được nhân rộng khi kiến trúc sư sử dụng hệ thống cửa kính thay cho tường gạch xây truyền thống. Điều này nhằm hướng tầm nhìn của người sử dụng ra mảng sân vườn quanh nhà, đón ánh sáng tự nhiên.

Tất cả đã tạo nên một không gian sống thoáng đãng, hiện đại, tăng tính thân thiện với môi trường, không bị giới hạn bởi các hệ thống vách ngăn chia giữa các không gian riêng biệt.

polyad

Tác phẩm “Phòng khách cân bằng không gian sống thượng lưu” của kiến trúc sư Lê Tùng Lâm.

Trong tác phẩm “Phòng khách cân bằng không gian sống thượng lưu”, kiến trúc sư Lê Tùng Lâm đã thiết kế phòng khách với lối decor theo xu hướng Indochine, sử dụng tone màu chủ đạo trầm, trung tính, nhấn nhá với màu xanh, đỏ đô ấn tượng.

Sự cầu kỳ không chỉ ở cách chọn màu sắc và đồ nội thất, nó còn là giải pháp lót sàn gỗ lục giác, hay cách phối hàng chục vật liệu vải khác nhau. Tất cả điều đó không chỉ làm phòng khách trở nên thượng lưu mà nó còn đem lại sinh khí cho không gian căn phòng, góp phần truyền cảm h​​ứng và kết nối các thành viên trong gia đình.

Thế Đan

Từ 5/10 đến 15/11, độc giả gửi mẫu thiết kế về cuộc thi “Ý tưởng cho phòng khách thượng lưu” có cơ hội nhận giải thưởng đến 200 triệu đồng. Cuộc thi do azalo phối hợp với Công ty LG Electronics Việt Nam tổ chức, nhằm tìm kiếm những mẫu phòng khách hiện đại, tiện nghi và sang trọng. Bài dự thi phải thể hiện bằng hình ảnh 3D cùng thuyết minh ít nhất 300 từ, kèm tên cá nhân hoặc đơn vị thiết kế.

Xem giải thưởng và thể lệ tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *