Đưa thiên nhiên vào căn bếp hiện đại trong nhà phố-newupdate

Tôi sử dụng chất liệu laminate kết hợp bởi acrylic cùng tông màu trắng làm chủ đạo, tạo nên không gian bếp tiện nghi, hiện đại nhưng rất gần với thiên nhiên.

Không gian nhà bếp ngày càng được chú trọng khi thiết kế xây dựng một căn nhà. Nhà bếp là nơi được gia chủ đầu tư nhiều nhất cả về tài chính cũng như thiết kế. Những căn bếp được thiết kế theo phong cách hiện đại đang ngày càng được ưa chuộng.

Với mặt bằng nhà phố như trên, tôi đã lựa chọn giải pháp thiết kế tủ bếp hình chữ I, kết hợp với một bàn đảo, nhằm tăng không gian lưu trữ cũng như tạo ra “tam giác hiệu quả” trong nhà bếp. Chất liệu được tôi sử dụng ở đây là laminate kết hợp bởi acrylic cùng tông màu trắng làm chủ đạo với laminate vân gỗ, tạo sự gần gũi thiên nhiên cho gian bếp.

Phần tủ bếp chính bao gồm 5 khu vực của tủ bếp (chứa thực phẩm – chứa dụng cụ – rửa – soạn – nấu), được bố trí khoa học và tiện lợi nhất cho người nấu bếp.

dua-thien-nhien-vao-can-bep-hien-dai-trong-nha-pho-1

Khu vực chứa thực phẩm bao gồm tủ lạnh LG side by side và một hệ giá kho 6 tầng để lưu trữ đồ khô. Còn ở khu vực chứa dụng cụ dùng để lưu trữ bát đĩa, xoong nồi. Bên cạnh đó, tôi thiết kế ngay khu vực rửa dùng để làm sạch thực phẩm và những dụng cụ nấu nướng

Trong gian bếp, khu vực soạn là quan trọng nhất của tủ bếp. Ở đây được thiết kế bao gồm một giá dao thớt ngay cạnh chậu rửa, tiếp theo là thùng gạo và cuối cùng giá chai lọ được bố trí cạnh bếp. Còn khu vực nấu được thiết kế đầy đủ bao gồm bếp từ âm, lò nướng, lò vi sóng âm tủ.

dua-thien-nhien-vao-can-bep-hien-dai-trong-nha-pho-2

Phần đảo bếp được tôi thiết kế bằng cách kết hợp bar để tăng thêm vẻ hiện đại cho không gian bếp. Ở khu vực đối diện được thiết kế vườn đứng tạo không gian xanh và gần gũi hơn với thiên nhiên.

Tất cả những yếu tố trên đã ra một không gian bếp tiện nghi, hiện đại nhưng vẫn có cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

dua-thien-nhien-vao-can-bep-hien-dai-trong-nha-pho-3

dua-thien-nhien-vao-can-bep-hien-dai-trong-nha-pho-4

dua-thien-nhien-vao-can-bep-hien-dai-trong-nha-pho-5

dua-thien-nhien-vao-can-bep-hien-dai-trong-nha-pho-6

dua-thien-nhien-vao-can-bep-hien-dai-trong-nha-pho-7

dua-thien-nhien-vao-can-bep-hien-dai-trong-nha-pho-8

Nguyễn Minh Hiếu

Từ ngày 18/8 đến 23/9, Báo azalo phối hợp cùng Công ty điện tử LG Electronics Việt Nam tổ chức cuộc thi “Ý tưởng cho căn bếp hiện đại” dành cho mọi công dân Việt Nam đang sinh sống trong nước có khả năng và niềm đam mê với thiết kế, muốn thể hiện và đem ý tưởng của mình đến với đông đảo công chúng. Cuộc thi kéo dài trong 5 tuần. Hàng tuần, ngoài giải bình chọn, ban tổ chức sẽ chọn ra 3 thiết kế xuất sắc, sáng tạo và đáp ứng tiêu chí của cuộc thi để xét trao giải chung cuộc. Gửi bài dự thi tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *