Dùng thảm trong nhà – azalo Đời sống-newupdate

Thảm ở Việt Nam hiện nay tuy chưa thật thông dụng nhưng ngày càng được ưa chuộng bởi những ưu điểm về tính thẩm mỹ. Đó là loại vật liệu mẫu mã phong phú, cho cảm giác thư giãn, một dáng vẻ mềm mại và ấm áp, yên bình cho không gian trong nhà.

Tấm thảm nhỏ trải ở một khu vực nhỏ trong phòng làm việc. Ảnh: Stanley

Nhìn chung có ba nhóm thảm, thường là thảm salon, thảm trải phòng và thảm treo tường. Thảm salon là loại cao cấp nhất, với chất liệu thiên nhiên như len lông cừu, sợi đay, sợi bông, lụa tơ tằm… thường gây ấn tượng sang trọng nơi sảnh đón tiếp, phòng khách. Thảm trải cho cả căn phòng bao gồm loại trơn và loại có hoa văn, khá thông dụng, hút âm tốt và dễ hút bụi. Thảm treo tường được dùng để tạo điểm nhấn trang trí trên những mảng tường nhà. Trong một căn phòng có khi chỉ cần treo thảm thay vì treo tranh ảnh.

f

Tấm thảm rộng trải khắp phòng khách. Ảnh: Stanley

Có rất nhiều khu vực có thể trải thảm, chẳng hạn như phòng khách, phòng ngủ, lối đi, cầu thang hay sảnh đón bước chân đầu tiên vào nhà. Điều quan trọng là tùy mỗi khu vực mà ta chọn loại thích hợp. Ở nơi thường xuyên có người qua lại, cần dùng thảm tốt và có độ bền cao còn ở nơi ít qua lại, loại thảm tầm tầm vẫn đáp ứng tốt.

Màu sắc và hoa văn của thảm có khả năng bổ sung hài hòa hay tạo phông nền tương phản với những đồ nội thất có sẵn. Những tấm thảm trải sàn có màu nhạt, màu xám sẽ làm cho căn phòng trông rộng rãi hơn. Nếu muốn thêm một chút đặc biệt cho không gian sống của mình, bạn vẫn có thể mạnh dạn tạo ra một khu vực thảm với màu sắc đối chọi nhau.

(Theo Nhà Đẹp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *