Gia đình lập ‘ngôi làng tí hon’ cho con ở riêng-newupdate

MỹThay vì sống trong một ngôi nhà lớn, gia đình Ryan Brinks đã xây 6 ngôi nhà nhỏ riêng biệt, rộng chỉ từ 15 m2 cho mỗi thành viên.

Ban đầu, gia đình Brinks sống trong ngôi nhà rộng 205 m2 tại bang Michigan. Năm 2015, hưởng ứng phong trào sống trong nhà nhỏ để bảo vệ môi trường, nhà Brinks chuyển vào sống trong một cabin. Tuy nhiên, hai đứa con tuổi teen Lennox và Brodey không thoải mái vì không có không gian riêng.

Họ quyết định “di cư” tới bìa rừng bang Kentucky vì giá đất ở đây rẻ hơn và không có quá nhiều quy định khắt khe về xây dựng. Với 57.000 USD, họ mua được mảnh đất rộng hơn 8 ha và đầu tư thêm 22.000 USD để xây 6 ngôi nhà tí hon trên khu đất.

Không gian sống của gia đình. Lần lượt từ phải qua là nhà của vợ chồng Brinks, nhà tắm các con, nhà bể bơi, nhà của Brodey và Lennox. Ảnh: Insider.

Căn của vợ chồng Brinks lớn nhất với diện tích 26 m2. Nhà có cửa sổ, phòng khách, phòng bếp, phòng tắm cùng đồ dùng tiện nghi.

Ngôi nhà kế bên là phòng tắm cho Lennox và Brodey cùng một gian phòng cho khách.

Kế đến là nhà sinh hoạt chung, được họ gọi là nhà bể bơi. Đây chính là nơi để kết nối các thành viên gia đình với nhau. Nhà này cũng dẫn ra bể bơi của gia đình.

Gần bể bơi là nhà riêng của cậu con trai 17 tuổi Brodey. Đây là một cabin bằng gỗ có mái vòm đẹp mắt. Nhà của chàng trai có sofa và TV để thỉnh thoảng mời tụi bạn tới nhà. Gác xép là giường của cậu.

Nhà riêng của Lennox, 19 tuổi lại giống một căn nhà kho. Hiện Lennox chỉ sống ở đây cuối tuần do đang là sinh viên. Lennox cho biết, khi cha mẹ chọn mẫu nhà để xây dựng, cô và em trai được chọn mẫu mình muốn.

Gia đình thường xuyên có những buổi thư giãn bên nhau quanh bếp lửa. Ảnh: Insider.

Gia đình thường xuyên có những buổi thư giãn bên nhau quanh bếp lửa. Ảnh: Insider.

“Hầu hết đều cảm thấy kỳ lạ khi tôi và em trai sống trong những ngôi nhà khác với bố mẹ, nhưng tôi rất thích sự riêng tư”, nữ sinh nói.

Chị Keli cũng cho biết, khi còn sống trong một ngôi nhà lớn, hai con đã dành phần lớn thời gian trong phòng riêng. “Chúng xuống tầng dưới để ăn nhẹ và dùng bữa hoặc sử dụng phòng tắm. Ở làng cũng vậy. Ở tuổi thiếu niên, chúng dành nhiều thời gian trong cabin của riêng mình và chỉ đến nhà chúng tôi để lấy đồ ăn nhẹ hoặc vào giờ ăn. Nếu chúng tôi cần các con gì đó, chúng tôi chỉ cần gõ cửa cabin thay vì cửa phòng ngủ như trước”, chị Keli nói.

Ngoài ra họ còn có một ngôi nhà nhỏ rộng 6 m2 mà vợ chồng Brinks sử dụng làm văn phòng. Trên mảnh đất này còn có chuồng gà, chuồng dê. Tại “ngôi làng” này, vợ chồng Keli phải trả chưa đến 200 đô la cho các tiện ích, ít hơn ở nhà của họ ở Michigan.

Gia đình xây 'ngôi làng tí hon' cho con ở riêng

Keli cho biết những ngôi nhà nhỏ này tiết kiệm năng lượng vì dễ sưởi ấm và làm mát những không gian nhỏ hơn. Mỗi tuần gia đình chỉ thải ra một túi rác. “Lý do chúng tôi có ít rác vì chúng tôi cố gắng sống theo quy tắc rất quan trọng gồm 4 R: từ chối, giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế”, Keli nói.

Họ luôn từ chối túi nilon và dùng túi vải. Họ ủ gần như tất cả các rau củ thừa, cho gà ăn thức ăn thừa, tái chế mọi thứ được phép tái chế và hiếm khi sử dụng máy sấy quần áo…

Bảo Nhiên (Theo Insider)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *