Giải pháp cho cuộc sống thành thị-newupdate

Với mật độ dân số ngày càng tăng, không gian tại các thành phố trở nên bó hẹp hơn. Theo đó, nhu cầu sở hữu những vật dụng có khả năng thích ứng cao trong cuộc sống hiện đại đang là đòi hỏi của nhiều người.

Hiện nay, không phải gia đình nào cũng có điều kiện để sống trong một căn hộ rộng rãi. Để căn nhà của mình trở nên phóng khoáng và rộng rãi hơn, cách đơn giản mà bạn có thể làm là sắp xếp lại đồ nội thất cũng như bài trí ánh sáng thật khoa học và hợp lý.

Bếp và bàn ăn kết hợp gọn gàng, tinh tế.

Ngoài ra, đồ đạc được sắp xếp gọn gàng sẽ làm cho không gian trở nên ngăn nắp và rộng rãi hơn. Gia chủ nên lựa chọn những món đồ nhỏ, ít tốn diện tích như tràng kỷ, ghế bành, bàn thấp… Diện tích sàn nhà nhờ vậy sẽ trống và rộng hơn.

Bên cạnh đó, màu của tường và nội thất tương phản sẽ tạo chiều sâu cũng như chiều rộng cho không gian. Bạn nên chọn những tông màu trung tính và trang nhã bởi chúng sẽ làm cho không gian sống hiện đại và rộng rãi hơn. Màu của rèm cửa, ghế sofa, khăn trải bàn cũng cần được lưu ý. Thay vì vải kẻ sọc hoặc hoa văn, bạn nên chọn vải bọc đơn giản và có màu trung tính. Điều này sẽ mang lại cho căn nhà của bạn một không gian yên bình, lãng mạn và thoáng đãng.

bep-1-289422-1388741732.jpg
Một góc bếp khoa học và sáng tạo.

Cũng chính từ những nhu cầu thiết thực đó, Electrolux đã tổ chức cuộc thi thiết kế kiểu dáng công nghiệp Electrolux Design Lab (EDL) năm nay với chủ đề cảm hứng từ cuộc sống thành thị.

Những phương pháp mang đến một không gian sinh hoạt đủ rộng, phù hợp với việc giải trí, chuẩn bị bữa ăn, tạo điều kiện cho con người vui sống hơn hoặc các thiết kế mới, biến dụng cụ dọn dẹp, giặt giũ trở nên nhỏ gọn và tiện ích hơn trong nhịp sống tương lai tất bật… là hai trong số các ý chủ đạo mà cuộc thi hướng đến.

Cuộc thi năm nay sẽ mang đến một bước tiếp cận toàn diện hơn khi các chuyên gia của Electrolux đồng hành với thí sinh từ quá trình lên ý tưởng, thiết kế đến khi ra thành phẩm. Ở chặng cuối cuộc thi, các ứng viên sẽ trình bày ý tưởng trước ban giám khảo gồm chuyên gia thiết kế hàng đầu để có cơ hội thực tập tại Electrolux Design Center và giành được 5.000 Euro.

Ngọc Bích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *