Giếng trời đỏ – azalo Đời sống-newupdate

Đỏ là màu nóng, nhưng ở ngôi nhà này, màu đỏ được khéo dùng với những tính toán phù hợp để đem lại sự ấm áp, tươi tắn và phảng phất nét truyền thống cho một không gian sống hiện đại, đặc biệt ở khu vực giếng trời.

Với ý tưởng cần phải đưa vào nhiều khoảng thiên nhiên và góc nhìn mới lạ, kiến trúc sư và gia chủ đã thống nhất tạo các khoảng sân cho nhà. Nhờ đó, căn nhà có đến ba sân gồm sân sau, sân trên mái và sân giữa.

Giếng trời nhìn từ trên xuống.

do1-566237-1388976516.jpg

Khu vực cầu thang với đèn đặt bên hông bậc, sọc kẻ dưới dạ thang, bồn hoa vát góc, chiếu nghỉ…làm điểm nhấn bên cạnh giếng trời.

Mọi bố trí đều xoay quanh khu vực giếng trời giữa nhà. Nắng gió từ giếng trời này ra vào còn nhiều hơn là từ phía mặt tiền và sân sau. Thiết kế lệch tầng và ít ngăn chia giúp biến khoảng giếng trời không chỉ là một “cái giếng thông lên trời”, mà trở nên điểm kết nối toàn nhà khá hấp dẫn thông qua sử dụng màu sắc, đường nét, chi tiết trang trí…

f

Sắc đỏ đậm đà của những mảng tường giếng trời tạo nên nhiều góc nhìn sinh động và ấm áp.

Màu đỏ bã trầu tươi đã được chọn đi cùng xám trắng là gam màu chủ đạo, nhấn nhá ở các mảng khối lồi thụt, ở mặt tiền và nhất là trong khu giếng trời.

(Theo SGTT)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *