Hạ nhiệt cho mái – azalo Đời sống-newupdate

Nhà phố xây chen thường bị bít cả ba phía và sức nóng của nắng hấp mạnh chủ yếu từ phần mái. Một vài giải pháp dưới đây sẽ giúp giảm nhiệt cho mái ngói, tôn và bê tông cốt thép.

Với nhà mái ngói, nếu mái có độ dốc nhỏ thì đóng trần, vừa trang trí vừa giảm được sức nóng hập xuống. Nếu mái có độ dốc lớn thì tạo cửa sổ ở đầu hồi để thoát nhiệt.

Mái bằng đúc bê tông cốt thép, như trên sân thượng có thể dùng gạch lỗ (rỗng) gắn lên và trên phủ hồ lát gạch tàu để giải bớt nhiệt. Bạn cũng có thể đúc đan khoảng 50-60 m2 và kê sắp lên, cách sàn cũ chừng 20-30 cm bằng cách xây các đường gạch. Ngoài ra, trên mặt sàn cũ đã được chống thấm, đổ đất lên và trồng cây cảnh hay cỏ, hoặc phía dưới sàn có thể đóng trần thạch cao để cản nhiệt.

Nhà mái tôn sử dụng tôn cách nhiệt có dán lớp PU hay dùng tấm chứa túi khí, ngoài bọc lớp nhôm phản quang để áp vào dưới mái. Thẩm mỹ hơn, đóng tấm prima dưới tôn, có tác dụng cách nhiệt, chống cháy. Sử dụng quả cầu xoay cũng là cách để tản bớt nhiệt. Hiện có sơn cách nhiệt mà theo nhà sản xuất, có thể giảm từ 45 đến 50 độ C xuống còn 35 độ C.

(Theo KT&ĐT)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *