Hai phương án nhà 6,1 x 15 m (2)-newupdate

Nhà tôi có một mảnh đất hướng đông nam, diện tích 6,1 x 15 m, ba mặt thoáng, trừ mặt bên tay trái, xung quanh là đường đi nội bộ của khu. (Lê Thành Nam)

Yêu cầu:

Tôi muốn xây nhà khoảng 3 tầng và 1 tum, dành cho hai ông bà già, hai vợ chồng, con trai 2 tuổi và người giúp việc. Chúng tôi cần một khoảng sân trước cửa và nhà có chỗ để ôtô. Không gian sinh hoạt phải thông thoáng, tận dụng được ánh sáng tự nhiên, nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư bởi những nhà xung quanh có thể nhìn vào. Tôi xin cảm ơn rất nhiều.

 

Trả lời:

Phương án 2: Sử dụng một cầu thang trong và một cầu thang ngoài

Sử dụng một cầu thang ngoài và một cầu thang trong đem lại cho bạn hai lối giao thông riêng biệt và một không gian tầng 1 rất rộng rãi. Giao thông phía ngoài dành cho khách đem lại sự tiện lợi và tạo ra cho mặt đứng công trình thêm nhịp điệu. Cầu thang phía trong là cầu thang nội bộ được bố trí và phân chia cơ bản là giống phương án 1.

f

Mặt bằng tầng 1. (Click vào ảnh)

f

Mặt bằng tầng 2. (Click vào ảnh)

f

Mặt bằng tầng 3. (Click vào ảnh)

f

Mặt bằng tầng tum. (Click vào ảnh)

Ở cả 2 phương án này chúng tôi cố gắng nêu bật lên sự cá tính của bạn, một phần đã được thể hiện bằng các không gian chức năng và phần còn lại được thể hiện bằng hình khối giản đơn trẻ trung nhưng cũng không quá phá cách. Kết hợp giữa các gam màu nóng như cam, hay đỏ đun với các màu có tính chất nghiêm túc lịch thiệp và sang trọng như trắng, màu ghi, hay màu cà phê sữa. Sự kết hợp đó hoàn toàn mang tính chất linh động vì nó còn phụ thuộc vào các công trình xung quanh. Mỗi công trình nhà ở khi được xây dựng ai cũng muốn nó phải là một ngôi nhà đẹp, màu sắc thể hiện được cái tôi của mình, nhưng cũng cần chú ý đến tổng thể cả khu phố.

Hai phương án đều có nhưng ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn phương án nào hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Chúc bạn có một ngôi nhà ưng ý.

KTS Nguyễn Tuấn Anh
VP Kiến trúc Architecture View

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *