Hàng xóm ép tôi viết cam kết không làm nứt tường khi xây nhà-newupdate

Bà ấy muốn làm biên bảm cam kết, nếu sau này nhà tôi xây lên mà nhà bà bị nứt xé to hoặc nghiêng thì hai bên gia đình sẽ thỏa thuận xem nguyên nhân là do đâu.

Nhà tôi có mua mảnh đất để làm nhà diện tích 5x20m. Phần đất tôi làm giáp với nhà chủ đã xây 2 tầng được gần 2 năm. Khi  đo đất chỉ đo cách phần móng trên mặt đất 30cm. Khi nhà tôi xử lý nền đất để đào móng thì phát hiện ra có một lớp lót gạch vỡ 20cm móng của chủ nhà sang phần đất mà tôi đã mua. Bà chủ nhà thỏa thuận với chúng tôi lùi vào 20cm đất phía nhà tôi rồi bà ấy sẽ bù đất về chiều sâu cho chúng tôi. Vì không muốn mất lòng và muốn đảm bảo an toàn xây dựng cho cả hai bên nên chúng tôi đồng ý. Nhà bà ngày trước xây không xử lý nền móng bằng cọc tre hoặc cọc bê tông, tường xây 20 không khung cột. Trước khi nhà tôi làm móng đã tham quan nhà bà và chụp ảnh hiên trạng thì thấy nhà bà đã nứt tường nhiều chỗ, có vết nứt kéo dài 2,4m, trần nhà bị thấm nhiều. Vậy nên sau khi ép cọc bê tông móng, nhà tôi đã mua tôn và cọc tre ép bên phía móng nhà bà để đảm bảo an toàn, móng nhà tôi không đè lên móng nhà bà ấy.

Nay bà ấy muốn làm biên bảm cam kết, nếu sau này nhà tôi xây lên mà nhà bà bị nứt xé to hoặc nghiêng thì hai bên gia đình sẽ thỏa thuận xem nguyên nhân là do đâu. Vì đất này là đất mặt đường, hàng ngày ôtô tải trọng lớn đi lại nhiều cũng dẫn đến sự rung lắc.

Vậy cho tôi hỏi, nếu sau này nhà tôi xây lên mà nhà bà ấy tường bị nứt to hoặc nghiêng thì bên nhà tôi có phải chịu trách nhiệm gì không. Giờ trên biên bản cam kết tôi phải ghi những nội dung gì. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Hoàng

Chia sẻ thắc mắc và kinh nghiệm xây, mua nhà của bạn tại đây 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *