Hóa giải tiếng ồn khi đóng mở cửa cuốn-newupdate

Chọn loại có công nghệ cao, chú trọng công tác bảo dưỡng… sẽ giúp gia chủ tránh những phiền toái do tiếng ồn của loại cửa này gây ra.

Mệnh danh là loại cửa vừa an toàn, vừa thông thoáng lại có nhiều mẫu mã, phù hợp cho nhà phố, kể cả nhà diện tích nhỏ nhưng nhiều gia chủ vẫn tỏ ra ngán ngẩm khi được hỏi về cửa cuốn khe thoáng. Lý do chủ yếu các gia chủ đưa ra là loại cửa này vận hành khá ồn ào mỗi khi đóng, mở. Tuy nhiên nhược điểm này hoàn toàn có thể hóa giải được bằng các biện pháp sau.

Sử dụng cửa cuốn đồng bộ

Tiếng ồn của cửa cuốn phần nhiều do nan cửa bị va chạm mạnh vào nhau trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân chủ yếu của việc xô nan cửa này là chủ nhà sử dụng cửa cuốn khe thoáng được sản xuất một cách thủ công, không đảm bảo về công nghệ, đồng thời chất lượng cửa bị phụ thuộc nhiều vào tay nghề thợ lắp đặt.

Hệ khung kỹ thuật đồng bộ giúp cửa cuốn vận hành êm ái và ổn định với tuổi thọ cao.

Để giải quyết tận gốc vấn đề này, bạn nên chọn loại cửa cuốn khe thoáng được sản xuất đồng bộ như cửa cuốn Aluroll. Dòng sản phẩm này được sản xuất và lắp ráp đồng bộ tại nhà máy đảm bảo giảm thiểu các sự cố khi hoạt động, tăng tuổi thọ cho cửa.

Đặc biệt các kỹ sư đã đưa ra giải pháp sản xuất sẵn một hệ khung kỹ thuật gồm khung thép hộp được kết nối cố định, trên đó sẽ gắn mặt bích, trục cửa, bu li và hệ con lăn trợ lực. Các thông số kỹ thuật được xác định chính xác 100% tại nhà máy, đảm bảo cửa vận hành ổn định. Việc lắp đặt căn chỉnh cửa rất dễ dàng, thuận tiện không phụ thuộc nhiều vào tay nghề thợ lắp đặt.

Bên cạnh yếu tố giảm độ ồn, hệ thống cửa đồng bộ còn giúp tăng về độ bền, độ ổn định và hạn chế các sự cố khi vận hành. Qua đó làm tăng tuổi thọ cho cửa.

Chọn cửa cuốn công nghệ cao

Song song với tính đồng bộ, yếu tố công nghệ cũng rất đáng quan tâm nhằm giảm ồn cho cửa cuốn. Để triệt tiêu độ ồn của cửa, một số loại cửa cuốn cao cấp trên thị trường đã áp dụng những công nghệ tiên tiến rất hiệu quả. 

Loại cửa cuốn khe thoáng Alluroll được tích hợp công nghệ Dual Seal với hệ thống giảm chấn 2 cấp giúp triệt tiêu tới 90% tiếng ồn cả khi cửa mở lên hay đóng xuống. Nhờ vậy bạn có thể thoải mái đóng mở cửa mà vẫn đảm bảo người thân trong gia đình không còn bị làm phiền bởi tiếng ồn khó chịu cho dù không gian sống nhỏ hẹp.

hoa-giai-tieng-on-khi-dong-mo-cua-cuon-1

Công nghệ giảm chấn kép giúp cửa vận hành êm ái.

Bảo dưỡng cửa cuốn

Bảo dưỡng cửa cuốn là điều bắt buộc phải thực hiện sau một thời gian sử dụng. Với đặc điểm khí hậu thời tiết ẩm nhiều như Việt Nam, việc bảo dưỡng càng cần được chú ý và thực hiện thường xuyên để tránh tình trạng cửa cuốn bị hao mòn nghiêm trọng.

Việc bảo dưỡng cửa cuốn định kỳ với những đầu việc như tra dầu mỡ, bảo dưỡng hệ thống motor hay các lá, nan cửa sẽ giúp cửa cuốn của bạn hoạt động trơn tru, êm ái. Đừng quên lựa chọn các công ty dịch vụ chuyên nghiệp để việc bảo dưỡng phát huy được hiệu quả tốt nhất.

Nguyễn Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *