Huyền bí và sang trọng ở Bangalore-newupdate

I-bar tại Bangalore (Ấn Độ) được hình thành từ ý tưởng kết nối giữa truyền thống và hiện đại, xuất hiện sau một chuyến đi thực tế miền bắc Ấn Độ. Người chủ quán rượu này đã “pha chế” giữa ánh sáng, vật liệu và màu sắc để có một sản phẩm ấn tượng.

I-bar được cải tạo từ một căn nhà cũ, với mong muốn một không gian sang trọng, huyền bí nhưng có dấu ấn của trường phái suy đồi từng tồn tại ở Anh và Pháp thế kỷ 19. Vật liệu nổi bật nhất được sử dụng là sa thạch hồng ốp tường, kết hợp với những mảng gỗ lớn để nổi bật lên trong sự đan xen giữa vật liệu cũ và hiện đại, giữa đường nét huyền bí cổ xưa với vẻ lung linh, trầm ấm thời hiện đại. Một không gian ấm cúng và thân thiện là điều ai cũng có thể cảm nhận. Chủ nhân của công trình còn nói đến khái niệm “chắp vá” mà những người thiết kế chủ định đưa vào không gian này. Có thể nhận thấy sự chuyển tiếp không gian một cách kỳ diệu từ sàn tới trần, từ ngoài cửa vào tới bên trong. Gam màu đỏ nâu được chọn cũng là cách để I-bar trở nên ấm cúng hơn bao giờ hết.

“Ý tưởng thiết kế quán này đã nảy sinh sau khi tôi có một chuyến du lịch vùng phía bắc Ấn Độ năm ngoái và tới thăm Qutb Minar. Tại đây có những công trình sử dụng kết cấu sa thạch tồn tại từ thế kỷ thứ 13. Đó cũng là ý tưởng tôi dành cho quán của mình. Một tác phẩm từ sự chắp vá của màu sắc, chất liệu và ánh sáng để đem đến một sự pha trộn hợp lý cho không gian, nơi hiện đại và cổ điển mang đậm nét Ấn Độ hòa quyện”, người chủ quán nói.

Linh Hương (theo WAN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *