Hy sinh nhà vệ sinh để có căn hộ như ý-newupdate

Bà Rịa – Vũng TàuNhận căn hộ 80 m2 hoàn hiện cơ bản, chủ nhà muốn tạo ra không gian mới, tăng diện tích sử dụng chính và bỏ đi những chỗ không cần thiết.

Gia đình chủ nhà ở Vũng Tàu chỉ có bố mẹ và một con nhỏ nên không cần hai phòng vệ sinh như thiết kế ban đầu. Do đó, phòng vệ sinh trong phòng ngủ bố mẹ được đập bỏ để diện tích phòng ngủ chính tăng từ 13 m2 lên 17m2 đồng thời thêm chỗ cho kệ tủ đựng đồ.

Không gian bên trong căn hộ. Ảnh: H2.

Phòng giặt phơi kết hợp kho được thu hẹp, chỉ dùng để phơi khi cần vì gia chủ sử dụng máy giặt – sấy được đặt âm trong hệ kệ tủ bếp và hành lang. Nhờ vậy, phòng khách rộng rãi hơn, tiếp giáp với phòng ngủ con.

Cửa vào phòng ngủ con được thay bằng hệ cửa kính lùa gắn rèm, đóng mở linh hoạt. Khi mở ra sẽ liên thông phòng khách, lúc đóng lại và kéo rèm sẽ thành không gian riêng tư.

Nhờ đập bỏ một phòng vệ sinh, phòng ngủ của bố mẹ rộng hơn và thêm chỗ để đồ. Ảnh: H2.

Nhờ đập bỏ một phòng vệ sinh, phòng ngủ của bố mẹ rộng hơn và thêm chỗ để đồ. Ảnh: H2.

Lợi thế của căn hộ là hai mặt thoáng, nhìn ra thành phố nhưng bị bao quanh bởi các cửa sổ kính. Để đưa mảng xanh vào nhà như ý muốn của gia chủ, nhóm thiết kế bố trí góc vườn nhỏ cùng với sàn gỗ và võng ở phòng khách. Đây vừa là chỗ ngồi thư giãn ngắm cây cối, đường phố bên dưới của các thành viên, vừa là một điểm nhấn quan trọng của căn hộ.

Nội thất nhà được thiết kế theo tinh thần tối giản với gam màu gỗ, trắng, xám làm chủ đạo. Trần được ốp gỗ kết hợp với hệ thống đèn chiếu sáng màu trắng ấm (warm white) mang lại cảm giác ấm cúng.

Góc vườn trong căn hộ vớ cây xanh, sàn gỗ và võng. Ảnh: H2.

Góc vườn trong căn hộ vớ cây xanh, sàn gỗ và võng. Ảnh: H2.

Bấm để xem thêm hình ảnh về công trình.

Minh Trang

Ảnh và thiết kế: H2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *