Khách sạn mini trên đất 15 x 20 m-newupdate

Tôi có miếng đất chiều mặt đường 15 m, chiều sâu 20 m, hướng đông nam, đường 5 m. Chỉ giới xây dựng cách vỉa hè 5 m. Phía sau là hành lang lưu không 30 m. (Khúc Xuân Thụy)

Yêu cầu:

Tôi muốn xây một khách sạn nhỏ trong khi điều kiện tài chính hạn hẹp, muốn nhờ KTS tư vấn giúp với yêu cầu đẹp hài hòa, tiết kiệm, nhưng đảm bảo kỹ thuật, sử dụng tiện lợi.

Diện tích xây dựng một sàn kích thước 11,5 x 15 m = 172,5 m2. Mỗi tầng chia làm 6 phòng nghỉ khép kín 3 phòng phía trước và 3 phòng phía sau. Cầu thang và sảnh bố trí ở trung tâm các tầng. Vì mỗi tầng có 6 phòng nên chúng tôi muốn sao cho có 3 hộp kỹ thuật để tiết kiệm vật tư nhưng phải đảm bảo kỹ và mỹ thuật. Đề nghị cung cấp cho chúng tôi phối cảnh mặt tiền, sân và mặt sau ngôi nhà, phân tầng bằng phào chỉ cho đẹp.

Khách sạn sẽ có 5 tầng 1 tum sân phơi có mái. Tầng 1 cao từ 4,8 đến 5 m có thể lấy âm 30-40 cm so với cốt, chia làm tầng hầm và tầng lửng: Tầng hầm dùng làm nơi đỗ xe, khu kỹ thuật, gồm có hai cửa xe ra vào và cầu thang đi lên tầng lửng. Tầng lửng có cầu thang đi lên tầng lửng được đặt ở trung tâm mặt tiền, yêu cầu phù hợp, không tốn diện tích sân phơi phía trước đảm bảo cho xe ra vào tầng hầm thuận lợi. Tầng lửng bao gồm bếp, phòng ăn, nhà vệ sinh và quầy lễ tân. Phần lớn diện tích dùng cho quầy bar và sảnh chờ. Cầu thang đi lên tầng trên đẹp hài hòa, chân cầu thang có bể cá nhỏ. Mặt tiền sử dụng kính trắng. Tầng 2 và 3, mỗi tầng có độ cao 3,6-3,8 m; tầng 4 và 5 có độ cao 3,4-3,6 m. Tầng tum cao 2,6-2,8 m, mái sân phơi cao 2,8-3 m.

Tôi xin cảm ơn!

Trả lời:

Trước khi đầu tư xây dựng một công trình phục vụ lưu trú, bạn nên cân nhắc kỹ về địa điểm, nguồn khách, khả năng quản lý, phục vụ cũng như quảng cáo tiếp thị của đội ngũ nhân viên. Điều này sẽ dẫn đến hai khả năng xây dựng, một là khách sạn, hai là chung cư cao cấp. Tuy cùng là công trình phục vụ lưu trú nhưng cách thiết kế, quá trình sử dụng, thu hồi vốn sẽ khác nhau rất nhiều.

Nếu bạn quyết định xây dựng khách sạn mini, cũng cần xác định xem hướng tới loại du khách nào, khách qua đường, thời gian thuê phòng ngắn, chi phí bình dân hay khách cao cấp, cư trú một thời gian dài. Xác định được đối tượng khách hàng thì bạn mới xác định được cần xây bao nhiêu phòng, diện tích bao nhiêu, tiện nghi trong phòng như thế nào. Việc xây dựng hàng loạt các phòng nghỉ như nhau mà không tính đến nhu cầu thị trường sẽ dẫn đến việc thu hồi vốn của bạn không nhanh như mong muốn.

Với yêu cầu sử dụng đồng vốn một cách tiết kiệm, thông minh, bạn nên liên hệ với một nhà tư vấn chuyên nghiệp, lập kế hoạch kinh doanh kỹ càng, từ đó có phương án thiết kế cụ thể, hợp lý.

Chúng tôi đưa ra cho bạn một số phối cảnh tham khảo:

KTS Nguyễn Thị Thanh Tùng 
VnKientruc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *