Không gian lạ – azalo Đời sống-newupdate

“Nhà phố có gì khó và mới đâu” là câu cửa miệng của nhiều KTS. Thế nhưng, với người thiết kế căn nhà này, điều đó không đúng. Theo anh, thiết kế nhà phố là “một con đường quen thuộc mà hàng vạn người đã đi qua nhưng vẫn còn ngóc ngách chờ khám phá”.

Không gian mở với bếp và sảnh chơi.

f

Khu vực bếp, bàn ăn hiện đại và lối đi xiên lên lầu.

Căn nhà này đặc biệt với cách đặt vị trí cầu thang khác nhau là một cố gắng để tìm những không gian lạ. Từng bậc của cầu thang là một nhịp điệu dẫn dắt và mở ra từng không gian của toàn bộ ngôi nhà.

moi3-352178-1388982379.jpg

Lối đi tiếp theo được dựng theo chiều thẳng đứng.

f

Phòng sinh hoạt dưới tầng 1.

Tầng một, toàn bộ cầu thang được lùi ra phía sau, không những tạo chiều sâu cho tầm nhìn mà còn để toàn bộ khối lửng bằng thép và kính. Hệ cầu thang dẫn lên tầng hai được đưa vào giữa ép sát một bên nhằm mở toang không gian của sảnh, bếp và phòng ăn. Thác nước chữ L ôm sát giếng trời khá ấn tượng vì hiệu quả tương phản sáng tối với xung quanh.

f

Nhà vệ sinh “bát ngát” dưới giếng trời.

f

Phòng sinh hoạt với gam màu tương phản mạnh mẽ.

Lên tới tầng 3, nhịp cầu thang lại tiếp tục thay đổi, chuyển từ chiều xiên chậm thành chiều thẳng đứng bằng cầu thang sắt xoáy tròn. Điều này làm cho buồng thang được mở thẳng lên trên như giếng trời thứ hai, tạo cho ngôi nhà những bố cục ánh sáng sinh động.

Điều thú vị còn lại nằm ở phòng ngủ chính nơi nối liền với phòng vệ sinh. Nó nằm chơi vơi giữa giếng trời, nhìn lên trên là một khoảng trời xanh.  

* Sơ đồ mặt bằng

(Theo Nhà Đẹp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *