Không gian mới lạ và bí ẩn trong căn bếp-newupdate

Sự tiết chế tối đa các chi tiết trang trí, sử dụng vật liệu bề mặt mang tính phản xạ cao mang lại sự ấm áp và hứng khởi cho người sử dụng.

Bếp là không gian cần sự tinh gọn, ngăn nắp nhưng cũng rất cần yếu tố đủ đầy các tiện nghi để người nội trợ dễ dàng thao tác. Với sự tiết chế tối đa các chi tiết trang trí, sử dụng vật liệu bề mặt mang tính phản xạ cao, tôi đã thiết kế khiến gian bếp trở thành một không gian hoàn toàn mới lạ và bí ẩn.

Bếp như được nới rộng ra và tăng tính liên kết với không gian khác kề cận nó. Nếu đặt bếp gần cửa sổ lớn hoặc mảng vườn xanh mát, thì mỗi bữa ăn của gia đình sẽ càng tuyệt vời hơn, như cả không gian bên ngoài ùa vào nhà.

Từ ý tưởng tinh giản hóa các chi tiết trong trang trí gian bếp và đem lại cảm giác hứng khởi cho người sử dụng đã hình thành nên lối sử dụng vật liệu, khiến người nội trợ có cảm giác thích thú như đang thao tác trên những phiến gỗ lửng lơ. Gỗ cũng là thứ vật liệu đem lại sự ấm áp và gần gũi cho căn phòng.

Giữa không gian ấn tượng ấy, chiếc tủ lạnh mặt thép LG đã đặt một nét chấm phá thú vị cho cách chơi vật liệu của căn bếp này.

khong-gian-moi-la-va-bi-n-trong-can-bep-1

Bếp được áp dụng nguyên tắc tam giác trong việc bộ trí vị trí giữa bộ ba: tủ lạnh, bồn rửa và bếp nhằm tạo sự thuận lợi trong thao tác cho người sử dụng. Bar được bố trí đối diện tủ lạnh để thuận tiện cho việc lấy nước hoặc đá. Ngoài ra, các hệ phụ kiện inox như khay chén dĩa, khay gia vị,tủ gạo.. cũng được bố trí ở các vị trí gần bồn rửa và bếp, tạo sự thuận lợi cho thao tác.

khong-gian-moi-la-va-bi-n-trong-can-bep-2

Để giảm thiểu các chi tiết, hệ cánh cửa tủ được sử dụng phụ kiện tay nâng và bản lề, hộc nhấn mở. Đồng thời hệ tủ bồn rửa được thiết kế đặc biệt: mặt gỗ bên trên thay vì nằm lên trên hệ cánh như các bếp thường làm, nhưng ở đây mặt gỗ bên trên sẽ được thiết kế nằm âm xuống bằng cánh tủ, nhằm tạo sự liền mạch nguyên khối cho hệ tủ, nhưng vẫn đảm bảo nước trên bề mặt bếp vẫn có thể rơi xuống đất mà không rơi vào trong tủ.

Ngày nay, để khắc phục tình trạng cạn kiệt nhanh chóng của rừng gỗ nguyên sinh, bảo vệ môi trường, công nghệ chế biến gỗ công nghiệp composite đã sản xuất ra tấm CDF(Compact Density  Fiber Board) với thành phần chính chủ yếu là nhựa và một ít bột gỗ. Chính vì vậy, thế mạnh lớn nhất của tấm CDF là có khả năng chịu nước rất cao.

khong-gian-moi-la-va-bi-n-trong-can-bep-3

Bếp được sử dụng tấm CDF với bề mặt laminate Kingdom vân gỗ và kim loại inox bóng gương, kết hợp với cạnh dán bằng máy không đường Line, tạo sự hoàn hảo cho tấm gỗ trong môi trường ẩm ướt thường xuyên. Đồng thời qua đó bếp tạo được tính thẩm mỹ độc đáo khi kết hợp với các thiết bị bếp bằng thép không gỉ như: tủ lạnh, lò vi sóng…

khong-gian-moi-la-va-bi-n-trong-can-bep-4

khong-gian-moi-la-va-bi-n-trong-can-bep-5

khong-gian-moi-la-va-bi-n-trong-can-bep-6

khong-gian-moi-la-va-bi-n-trong-can-bep-7

khong-gian-moi-la-va-bi-n-trong-can-bep-8

Đặng Anh Vũ

Từ ngày 18/8 đến 23/9, Báo azalo phối hợp cùng Công ty điện tử LG Electronics Việt Nam tổ chức cuộc thi “Ý tưởng cho căn bếp hiện đại” dành cho mọi công dân Việt Nam đang sinh sống trong nước có khả năng và niềm đam mê với thiết kế, muốn thể hiện và đem ý tưởng của mình đến với đông đảo công chúng. Cuộc thi kéo dài trong 5 tuần. Hàng tuần, ngoài giải bình chọn, ban tổ chức sẽ chọn ra 3 thiết kế xuất sắc, sáng tạo và đáp ứng tiêu chí của cuộc thi để xét trao giải chung cuộc. Gửi bài dự thi tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *