Không gian thanh bình với sắc xanh dịu mát-newupdate

Gam màu xanh chinh phục người sử dụng bởi sự đa dạng, phong phú trong sắc thái thể hiện như: màu lam ngọc, màu xanh nước, xanh cô-ban hay xanh Địa Trung Hải…

>> Cách lựa chọn sơn nội thất thông minh

Là chất màu tượng trưng cho không khí và nước – hai yếu tố thiết yếu của cuộc sống, màu xanh dương thường mang đến cảm giác thoải mái, mát mẻ, tràn đầy năng lượng và sự lạc quan. Gam màu này còn chinh phục người sử dụng bởi sự đa dạng, phong phú trong sắc thái thể hiện như: lam ngọc, xanh nước biển, xanh cô-ban hay xanh Địa Trung Hải… Mỗi sắc thái một vẻ đẹp, tạo nên một hỗn phức mà ở đó sự an bình, thanh tịnh luôn là tâm điểm của mọi sự tìm kiếm.

Trong nội thất, việc ứng dụng các gam màu này cũng ngày càng trở nên phổ biến. Các nhà thiết kế nội thất, kiến trúc sư ngày nay không chỉ dừng lại ở những sắc xanh cơ bản của nước, không khí mà bắt đầu mạnh dạn hơn trong việc sử dụng các sắc thái đậm hơn như xanh mòng két, xanh nước biển… để khắc họa cá tính độc đáo, mạnh mẽ của gia chủ nhưng vẫn giữ được sự yên tĩnh vốn có của họ màu xanh dương.

Nếu bạn là một tín đồ của nhóm màu đa phong cách này, bạn có thể tham khảo những chia sẻ, tư vấn của các nhà thiết kế nội thất hàng đầu của Công ty cổ phần Kiến Trúc Nhà Vui và kiến tạo cho riêng mình một không gian thật độc đáo.

“Màu xanh dương nhạt này mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái và sang trọng, đặc biệt trong những thiết kế tân cổ điển. Khi kết hợp với đồ nội thất tông màu trắng, sắc xanh này lại càng được phát huy vẻ đẹp vốn có của mình và khiến các đường nét mạnh mẽ trong không gian cổ điển trở nên thanh thoát, hiện đại hơn” – nhà thiết kế (NTK) Nguyễn Thị Lê Phương.

30bg72051-954195-1388739780.jpg

“Chất xanh này thường ít được sử dụng trong các thiết kế đậm chất cổ điển. Tuy nhiên, nếu biết kết hợp chúng một cách tinh tế sẽ tạo ra hiệu quả bất ngờ về màu sắc, mang đến một sự tươi mới cho những không gian cổ điển vốn luôn mang dáng vẻ trầm buồn” – NTK Nguyễn Hữu Nhân.

anh3-560961-1388739781.jpg

“Nếu như xanh dương đem lại sự thoải mái và nhẹ nhàng thì sắc xanh mòng két này lại mang đến một vẻ đẹp bí ẩn và cũng không kém phần sôi động cho không gian sống nhưng vẫn khắc họa được cá tính của chủ nhân căn phòng” – NTK Nguyễn Thị Mai Phương.

anh2-672246-1388739781.jpg

“Màu xanh dương được tôi sử dụng cho không gian nội thất của khách hàng khá nhiều trong năm 2013 bởi nét hiện đại và tính cách mạnh mẽ của nó. Chất màu này giúp xoa dịu, thư giãn tinh thần sau những áp lực công việc. Khi mang vào không gian phòng làm việc, kết hợp cùng đồ nội thất và vật dụng có tông màu trắng nhẹ nhàng sẽ tạo nên sự tương phản khá thú vị” – NTK Nguyễn Hải Vân.

ntk1-197219-1388739782.jpg
Nguyễn Hữu Nhân – Phó Designer nội thất xưởng 4 (trái) và Nguyễn Hải Vân – trưởng Designer nội thất xưởng 5.
ntk-443976-1388739782.jpg
Nguyễn Thị Mai Phương – Trưởng Designer nội thất xưởng 2 (trái) và Nguyễn Thị Lê Phương – Trưởng Designer nội thất xưởng 3.

Trưởng Designer Nội thất

Xưởng 5 – Công ty CP Kiến Trúc Xây Dựng Nhà Vui

Địa chỉ: 139B Pasteur, phường 6, quận 3, TP HCM. Điện thoại: 0909 560 450.
Web:
www.nhavui.com.vn.  
Email:
[email protected].
Tham khảo thêm về sơn Dulux tại http://dulux.vn; Facebook: https://www.facebook.com/duluxvn.

Hải My

son-889829-1388739782.jpg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *