Không gian xanh nơi làm việc-newupdate

Nói đến văn phòng là nói đến nơi làm việc, tiếp khách, với cả đống giấy tờ, tài liệu. Không gian văn phòng vì thế thường được tổ chức theo kiểu “công nghiệp”, tận dụng triệt để đất đai. Do đó, các văn phòng thường tạo cảm giác hơi bị “ngộp”.

Thế nhưng, với văn phòng thiết kế này thì khác. Họ cho rằng văn phòng thiết kế kiến trúc là nơi những con người giao tiếp với nhau, cố công tìm một sự đồng điệu, đồng cảm trong quá trình đi tìm một cõi riêng thích hợp cho từng người. Đó cũng là nơi sáng tạo của người thiết kế, một loại lao động độc lập và đòi hỏi cảm xúc, nên không gian ấy rất cần sự thư giãn, càng bớt dồn ép, công nghiệp càng tốt. Họ cũng quan niệm rằng, xu thế của nghề sáng tạo hiện nay trên thế giới là home-office (tức làm việc tại nhà), nơi người sáng tạo rất thư giãn để tư duy và tìm cảm hứng.

v1-685662-1388981979.jpg v2-224619-1388981980.jpg

Từ đặc thù đó của nghề nghiệp, kết hợp với ý niệm giản dị, tự nhiên, thân tình của home-office, công ty đã chọn cách sắp đặt văn phòng thiết kế của mình như thế. Bước vào sau cánh cổng là cảm giác mát dịu của khu vườn xanh với cây, hồ nước, ghế ngồi hóng mát. Một góc vườn với mái phủ đầy dây leo và bên dưới là một sofa đệm êm ái, nhiều góc hàng ba nằm dọc theo nhà với nhiều cây xanh… tất cả được chọn làm các góc tiếp khách riêng biệt, khác lạ nhưng thân tình.

vp2-824715-1388981980.jpg
vp3-743716-1388981980.jpg

Bước vào trong là sảnh rộng, nhưng được sắp xếp thân mật như căn nhà ở, với các góc làm việc, thư giãn riêng tư. Tại khu vực làm việc chính, khái niệm paperless office (văn phòng không giấy) được áp dụng triệt để với các máy tính nối mạng nên việc trao đổi thông tin, lưu trữ hồ sơ, bản vẽ… đều được trao đổi qua máy tính, không còn thấy ngổn ngang bản vẽ, giấy tờ, hồ sơ.

(Theo Kiến Trúc & Đời Sống)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *