Không gian ‘xốp’ – azalo Đời sống-newupdate

Ngôi nhà này được gửi gắm một định nghĩa không gian mới, đó là khái niệm “xốp” trong tổ chức không gian nhà ở. “Xốp” theo ý tác giả là không gian không đặc và cũng không rỗng hoàn toàn.

Không gian chung giản dị, thân mật.

f

Phòng ngủ giản dị và thoáng đãng.

Những khối rỗng của giếng trời hay chỗ trồng cây xanh cứ đan xen với các không gian chức năng khác. Kích thước và vị trí của các khoảng thông tầng luôn thay đổi ở các tầng. Với quan điểm không gian “xốp” này thì khả năng đón nhận ánh sáng, gió và cây xanh của các chức năng được đồng đều hơn.

Chủ nhân muốn ngôi nhà của mình đơn giản, gần gũi với thiên nhiên, và anh đã như ý khi tìm được một diện tích đất đủ rộng cho một kiến trúc sư “dụng võ”.

f

Phòng khách và…

f

Khu bếp luôn thông thoáng, tràn ngập ánh sáng.

Ở tầng một, phòng khách, phòng ăn, bếp chung một không gian thông thoáng, từ ngoài có thể nhìn thấu tận bên trong, nơi có đặt thêm bộ bàn ăn ngoài trời. Sự phân chia các phòng tầng một được xử lý bằng độ cao nền và trần. Cầu thang cũng thật nhẹ nhàng bởi những sợi cáp mảnh mai.

f

Một góc quây quần trên cao.

f

Lên tầng thượng, thiên nhiên càng rộng mở.

Lên tầng trên, phòng sinh hoạt chung là một sàn gỗ rộng, mọi người ngồi trên những chiếc đệm vải gợi một chút Nhật Bản là nơi chủ nhà từng sống. Hai phòng ngủ đều có khung cửa mở góc nhìn rộng ra bên ngoài.

f

Cầu thang nhẹ nhàng, không cản tầm nhìn trước sau.

Tầng trên cùng càng thoáng hơn, với những ô cửa kính lớn để tận hưởng trọn vẹn ánh sáng và khung cảnh thiên nhiên, vườn cây xung quanh nhà… Trên tầng này, vào những buổi chiều tối, cả gia đình có thể quây quần thư giãn – điều mà không ít người trong thành phố đã “quên” hưởng thụ.

(Theo Nhà Đẹp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *