Khu bếp thông thoáng trong không gian nhỏ-newupdate

Hai bên cạnh của khu bếp được thu hẹp lại một nửa chiều rộng tủ bếp, giúp không gian sử dụng phòng ăn được nới rộng, mà vẫn tạo nên khu bếp thông thoáng.

Đa số các công trình nhà phố trước đây, khu bếp và phòng ăn có diện tích không lớn lắm. Để cải tạo và nâng cấp mỗi không gian đòi hỏi người thiết kế phải có những bố trí sao cho hợp lý.

Với mặt bằng công trình nhận được và yêu cầu của chủ đầu tư muốn tận dụng hết khoảng không gian để làm khu bếp kết hợp bàn ăn, giải pháp đưa ra là tận dụng toàn bộ không gian bên cạnh tường làm bếp. Nhưng nếu để toàn bộ mặt bằng với kích thước tiêu chuẩn của bếp sẽ mất rất nhiều diện tích, do đó trong mục đích sử dụng chính vẫn giữ nguyên kích thước tiêu chuẩn với đầy đủ công năng bao gồm vị trí bếp, chỗ để lò vi sóng, khu rửa bát kết hợp với các phụ kiện như giá bát liên hoàn, giá đựng gia vị dao thớt và các phụ kiện khác.

khu-bep-thong-thoang-trong-khong-gian-nho-1

Vậy là phần chính đã đáp ứng đầy đủ công năng, ở hai bên cạnh của khu bếp được thu hẹp lại một nửa chiều rộng tủ bếp để không gian sử dụng phòng ăn được nới rộng mà vẫn tạo được khu bếp thông thoáng. Phía tủ trên dùng sơn màu trắng và kính vàng, đáy tủ lắp đèn led cho khu bếp luôn sáng.

Ngoài kính bếp ốp gam sáng màu, tôi kết hợp ốp tấm gương đối diện với khu bàn ăn, tạo cho khu vực này cảm giác được rộng hơn. Cạnh tủ bếp dưới gầm cầu thang tận dụng làm chỗ để tủ lạnh side by side mặt thép sáng bóng cho phù hợp. Để thêm chút lãng mạn, phía cửa sổ gắn thêm đợt để đồ trang trí.

khu-bep-thong-thoang-trong-khong-gian-nho-2

Với không gian vừa phải, chúng ta vẫn có thể có được một khu bếp lớn mà không mất đi diện tích sử dụng.

khu-bep-thong-thoang-trong-khong-gian-nho-3

Mặt bằng bếp.

khu-bep-thong-thoang-trong-khong-gian-nho-4

Mặt bằng bố trí nội thất.

khu-bep-thong-thoang-trong-khong-gian-nho-5

Mặt đứng bếp.

Nguyễn Ngọc Đức

Từ ngày 18/8 đến 23/9, Báo azalo phối hợp cùng Công ty điện tử LG Electronics Việt Nam tổ chức cuộc thi “Ý tưởng cho căn bếp hiện đại” dành cho mọi công dân Việt Nam đang sinh sống trong nước có khả năng và niềm đam mê với thiết kế, muốn thể hiện và đem ý tưởng của mình đến với đông đảo công chúng. Cuộc thi kéo dài trong 5 tuần. Hàng tuần, ngoài giải bình chọn, ban tổ chức sẽ chọn ra 3 thiết kế xuất sắc, sáng tạo và đáp ứng tiêu chí của cuộc thi để xét trao giải chung cuộc. Gửi bài dự thi tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *