Khu phục vụ trong nhà-newupdate

Một khu vực phụ riêng biệt để túi xách, nón mũ khi đi làm về, chỗ mắc quần áo đang mặc dở hay cả một phòng giặt – phơi riêng biệt là những nơi mà một ngôi nhà hiện đại thường cũng cần phải có.

Khu giặt đồ.

Theo quan điểm của nhiều nhà thiết kế, các không gian phụ tuy được gọi là phụ do không đảm nhiệm chức năng chính nhưng lại giữ một vai trò quan trọng góp phần làm đẹp căn nhà.

Bạn có thể tận dụng rất nhiều phần thừa thãi trong nhà như tầng hầm, tầng áp mái (ở các căn nhà phố, biệt thự) hoặc các ngách trong các căn hộ nhỏ, chung cư… để làm thành các “khu phục vụ”, để xe cộ hoặc làm thành một phòng giặt hoặc khu giặt phơi riêng biệt. Chính các khu vực được coi là không gian phụ này sẽ góp phần làm thông thoáng cho các không gian chính. 

f

Nơi treo đồ túi xách, áo khoác đặt gần cửa ra vào.

Ở các nhà phố hoặc biệt thự, bạn có thể để phòng giặt cạnh garage ở tầng trệt hay tầng hầm hoặc thiết kế hẳn một phòng giặt bên cạnh sân phơi trên sân thượng để tiện đưa đồ ra phơi ngoài sân và ít ảnh hưởng đến các phòng khác do tiếng ồn của máy giặt.

Ở các căn hộ nhỏ trong chung cư, có thể để máy giặt ngay trong bếp để tiện làm nội trợ, vừa nấu bếp vừa theo dõi việc giặt đồ. Nếu có điều kiện nên bố trí thành một phòng giặt phơi riêng hoặc kết hợp thành phòng giặt là. Có thể có cả tủ để chứa các loại chăn, drap, khăn, màn… trong phòng giặt.

Bạn cũng có thể tận dụng các không gian thừa thãi trong nhà để thiết kế thành khu để đồ lặt vặt cho từng phòng như chỗ mắc túi xách, mũ ô dù bên cạnh phòng khách, chỗ treo quần áo đang mặc dở trong phòng ngủ hoặc phòng sinh hoạt… Không chỉ tạo một không gian liền lạc và thẩm mỹ cho nhà, hiện tại, nhiều người cũng rất coi trọng việc thiết kế các khu vực phụ trong nhà. 

(Theo Tuổi Trẻ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *