Khu thể thao dưới nước Ian Thorpe-newupdate

Công trình được KTS nổi tiếng thế giới, Harry Seidler, thiết kế với những yêu cầu khá khắt khe từ phía chính quyền thành phố, để đạt tiêu chuẩn của một công trình “xanh”, thân thiện với môi trường.

ian8-696018-1388979990.jpg

Công trình tọa lạc ở Ultimo, cách trung tâm thành phố Sydney khoảng 2 km về phía tây nam, thuộc bang New South Wales và được coi là một trong những công trình có ảnh hướng lớn tới khu vực. Nơi đây được đầu tư xây dựng với tổng nguồn vốn lên tới 40 triệu USD của kình ngư nổi tiếng người Australia từng giành 5 HC vàng ở các kỳ Olympic, Ian Thorpe, và cũng mang chính tên anh.

Việc xây dựng trung tâm do tập đoàn FRH Group đảm trách, đã sử dụng khoảng 4.000 mét khối xi măng, 160 tấn thép, 200.000 viên gạch ốp lát và khoảng 650 m2 kính hình chữ U để tạo ra những mảng tường lượn sóng từ phía bắc sang phía nam của kết cấu mái.

Tuân theo những quy định về bảo vệ môi trường của thành phố nên trung tâm đã đạt tiêu chuẩn “xanh” và độc đáo trong thiết kế, thể hiện theo dạng hình lượn sóng. Hệ mái được vận hành bằng hơi nước, tạo nên sự thông thoáng tự nhiên. Một hệ thống khác cũng được sử dụng để tận dụng nước mưa, dùng cho các không gian như toilet, hệ thống phun tưới nước ngoài sân vườn, hoặc cọ rửa các thiết bị bên trong. Không gian mái kết nối giữa các khu vực cũng được thiết kế rộng rãi để ánh sáng tự nhiên len được vào nhiều nhất, hạn chế việc sử dụng đèn điện thắp sáng.

Nơi đây mở cửa hằng ngày, trừ các ngày lễ, cung cấp dịch vụ sức khỏe cho mọi lứa tuổi, mọi sở thích và khả năng. Nơi đây gồm có 3 bể bơi, một bể nước nóng dài 50 m, một bể bơi thư giãn có spa và một bể nhỏ hơn dành cho việc luyện tập. Thiết bị phụ trợ còn có xông hơi, khu cafe giải khát, trung tâm thể dục dụng cụ, phòng tập thể lực đa chức năng, phòng tập xe lòng chảo, bãi đỗ xe hơi. Phí vào cửa của người lớn là 6 USD, trẻ em là 4 USD. Trung tâm giảm giá cho người già, các gia đình và những người mua vé tháng.

Linh Hương (theo Trends)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *